Cụ thể, vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng Ba âm lịch) và ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhân dân và người lao động cả nước được nghỉ dài ngày, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch, đặc biệt là các khu du lịch nghỉ dưỡng, điểm tham quan, dự báo sẽ tăng mạnh. Đây là cơ hội để ngành du lịch cùng các địa phương và doanh nghiệp kích cầu du lịch, quảng bá giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Tổng cục Du lịch yêu cầu không tùy tiện tăng giá dịch vụ du lịch dịp nghỉ lễ
Không tùy tiện tăng giá dịch vụ du lịch dịp nghỉ lễ (ảnh minh họa)
Tổng cục Du lịch đề nghị, Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ của các đơn vị cung ứng dịch vụ, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, các trung tâm mua sắm, cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn; giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Nhiều địa phương công bố lịch khai mạc mùa du lịch lễ hội 2019

Nhiều địa phương công bố lịch khai mạc mùa du lịch lễ hội 2019

Chỉ còn một tháng nữa là tới kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhiều địa phương đang trong công tác tu sửa chuẩn bị cho một mùa du lịch mới

Tổng cục Du lịch yêu cầu các địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách, kiểm tra các chỉ dẫn cảnh báo nguy hiểm, biện pháp cứu hộ, cứu nạn; phòng chống ngộ độc thực phẩm, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng; có biện pháp ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách.

Đồng thời các địa phương cần kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá để mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch tuân thủ theo quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; không để tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, gây sốt giá kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Du lịch yêu cầu không tùy tiện tăng giá dịch vụ du lịch dịp nghỉ lễ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com