Sáng 21/ 4, ông Lê Ngọc Huấn- Chủ tịch UBND H.Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Đại Dũng- Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm để xác minh làm rõ phản ánh tham gia đánh bạc. 

Quyết định ghi rõ, tạm đình chỉ công tác 10 ngày từ 21/4 đến ngày 30/4 để điều tra làm rõ nội dung phản ánh ông Dũng say sưa đánh bạc giữa mùa dịch. Ngoài ra, ông Dũng có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhiệm cho UBND xã Hương Lâm, và có trách nhiệm phối hợp với các cá nhân, tổ chức để làm rõ sự việc nêu trên.

“Thường vụ Huyện ủy đang họp để đưa ra các bước xử lý tiếp theo. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm, không bao che cho cán bộ cán bộ vi phạm”, ông Huấn nói.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Hình ảnh ông Dũng tham gia đánh bạc cùng người dân trong mùa dịch.

Trước đó, chiều 20/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm người tụ tập đánh bài, trên chiếu bạc có nhiều tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng. Trong nhóm này có ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê.

Các đối tượng tham gia sát phạt nhau bằng hình thức “giật liêng”. Mỗi ván các con bạc “dâm tẩy” (xuống tiền) mức thấp nhất là 50.000 đồng, số tiền giật liêng có thể lên đến hàng trăm ngàn, thậm chí có hàng triệu đồng.  

Vụ việc xảy ra đầu tháng 4, tại một nhà dân ở xã Hương Lâm. Công an huyện Hương Khê cùng đơn vị liên quan sau đó vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin và hình ảnh này. Nói với báo chí về thông tin lan truyền trên mạng xã hội, ông Phạm Đại Dũng phủ nhận sự việc.

Được biết, trước khi được Ban thường vụ Huyện ủy Hương Khê điều chuyển giữ chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, ông Phạm Đại Dũng là Phó Giám đốc Trung tâm Dân số huyện Hương Khê; trước đó ông là Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com