Nguồn tin từ Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, mới đây lực lượng chống buôn lậu của cục này đã phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) kiểm tra phát hiện hơn 8 tấn vảy tê tê được nhập lậu vào cảng Vip Greenport (Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng).

Lượng vảy tê tê này được đóng trong hơn 300 bao hàng, giấu trong container loại 20feet, bên ngoài được nguỵ trang bằng các bao đựng hạt muồng.

Lượng vảy tê tê cất giấu trong container nhập lậu vào cảng Hải Phòng

Lô hàng lậu này được tàu Mia Schulte vận chuyển từ Châu Phi về cảng Vip Greenport từ 22-3, người đứng tên nhận hàng trên vận đơn là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội.

Lực lượng hải quan phát hiện lô hàng có dấu hiệu khả nghi nên đã phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu tiến hành kiểm tra container 20feet này. Kết quả, trong container có hơn 300 bao vảy tê tê, trọng lượng hơn 8 tấn, bên ngoài có hơn 100 bao chứa hạt muồng ngụy trang. 

Cơ quan chức năng hải quan đang tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện và thu giữ hơn 8 tấn vảy tê tê nhập lậu qua cảng Vip Green tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]