Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, trong đêm 2/8, khu vực các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 20-30mm.

Nguy cơ sạt lở đất xảy ra tại 4 huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên.

Sơn La: Bão số 3 gây ngập lụt nghiêm trọng tại khách sạn Mường Thanh
Các phương tiện bị ngập trong nước. Nguồn ảnh: VOV.

Mưa lớn khiến dòng lũ chảy xiết, mực nước lên khá cao sau 1 đêm tại một số nơi.

Cho đến sáng ngày 3/8, trên địa bàn thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu đã ngập lụt trên diện rộng. Đáng nói, mực nước lên rất cao gây nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Đặc biệt, đây là đoạn đường quốc lộ của các tuyến Mộc Châu – TP. Sơn La và ngược lại; Mộc Châu – TP. Hòa Bình – TP Hà Nội và ngược lại. Do vậy, nhiều khả năng các tuyến đường này sẽ chưa thể lưu thông nếu tình trạng mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài.

Người dân đi lại khó khăn dưới đoạn đường ngập lụt, thậm chí có những nơi không thể đi lại được.

Nước lũ dâng cao ngay trước cổng khách sạn Mường Thanh Mộc Châu.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã có công điện gửi các huyện, thành phố yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa, lũ trên địa bàn. Kiểm tra, rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực ven sông suối, khe suối, sườn đồi, chân vách núi đá, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, triển khai các phương án, biện pháp ứng phó phù hợp. Chủ động phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản, nhất là tại các khu vực đã có mưa to thời gian qua.

 

 

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Nhiều tuyến đường ngập úng nghiêm trọng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]