Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, vào lúc 6h22 ngày hôm nay (26/5), tại sân trường THCS Bạch Đằng đã xảy ra vụ tai nạn cây đổ gây thương vong. Ngay khi sự việc xảy ra, UBND Quận 3 đã cử cán bộ xuống hiện trường hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả, đồng thời cử công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn.

Ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, vụ tai nạn khiến 18 học sinh bị thương phải đưa đi cấp cứu. Trong đó có 16 học sinh lớp 6/8 và 2 học sinh lớp 6/7. Nhà trường đã liên lạc với các ban ngành chức năng, đưa các em vào các bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn - ITO.

Theo ông Bá, gia đình học sinh không may tử vong thuộc diện hộ cận nghèo, mẹ cháu vừa sinh em bé chưa được 3 ngày, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, trước mắt UBND Quận 3 đã tổ chức tới động viên, chia sẻ, hỗ trợ tiền và lo toàn bộ chi phí mai táng cho cháu.

Về học sinh tử vong, đại diện Sở Y tế thông tin là em N.T.K học lớp 6/8. Sau khi gặp nạn, em K. được đưa đến Bệnh viện An Sinh ngay lập tức, nhưng sau 65 phút hồi sức, cấp cứu em K. đã không qua khỏi. Hiện tại 15 cháu (3 cháu chỉ định mổ xương) sức khỏe đã ổn định, 3 cháu bị gãy tay, chân, chấn thương cột sống đang chờ phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng II.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc- Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng chia sẻ, thời điểm xảy ra vụ việc có một số học sinh đang ngồi ăn sáng, một số em đang ngồi chơi và một số em tập trung gần khu bảo vệ thì cây ngã đỗ về hướng này và đè trúng các em.

Đối với em K., lúc mới tiếp cận em lúc vừa bị cây đè thì em vẫn tỉnh táo. Khi cô giáo hỏi thăm em có sao không thì em K., nói "em không sao". Lúc xe cấp cứu đến thì K. đã bất tỉnh. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi.

Trước câu hỏi do báo chí đặt ra, cây phượng bật gốc, ngã đè học sinh, trách nhiệm thuộc về ai? ông Phúc thẳng thắn: Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng. 

Theo ông Phúc, hiện trường còn một cây phượng lớn tuổi hơn cây vừa bật gốc, trong sáng nay, công ty cây xanh TP đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn. Dù cây phượng này rất đẹp, nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường sẽ thực hiện chặt bỏ cây này trong vài ngày tới. 

Hiện công an vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, kết quả ra sao sẽ được thông tin sau.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin chính thức về vụ cây đổ tại trường học khiến 17 học sinh bị thương 1 học sinh tử vong tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com