"Ông nói gà, bà nói vịt"

Liên quan đến vấn đề tuyển sinh của trường Maple Bear Westlake Point (số 24 Quảng Bá, Tây Hồ) sau việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ đựng đồ, đang có những ý kiến không đồng nhất. Ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, hiện trường mầm non Maple Bear Westlake Point đang hoạt động “chui”.

Việc tuyển sinh trường mầm non nhốt trẻ trong tủ: Ông nói gà, bà nói vịt!

Trường Maple Bear Westlake Point số 24 Quảng Bá, Tây Hồ

Cơ sở này được cấp phép thành lập từ hai năm trước, nhưng chưa được cấp phép hoạt động do thiếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định, sau hai năm không đủ điều kiện hoạt động, trường sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập.

Khi được hỏi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cũng đồng quan điểm cho rằng, trường chưa được cấp giấy phép nên vẫn chưa được phép hoạt động. Theo đó, sau 2 năm không đủ điều kiện theo quy định, UBND quận Tây Hồ thu hồi giấy phép. Hiện, trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui”. 

Thế nhưng, trước thông tin trên, đại diện trường Maple Bear Westlake Point khẳng định thông tin nhà trường tuyển sinh “chui” năm học 2019-2020 là không đúng.

Đại diện nhà trường đã đưa ra bằng chứng cho thấy Kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được ký duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài, trong đó có tên trường.

Theo đó, năm học 2018-2019 trường được giao 4 lớp với số trẻ là 55, sĩ số lớp là 12. Năm học 2019-2020 trường được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Việc tuyển sinh trường mầm non nhốt trẻ trong tủ: Ông nói gà, bà nói vịt!

Chỉ tiêu tuyển sinh của quận Tây Hồ, có trường Bé gấu LakePoint

Lỗi do... "đánh máy"

Theo văn bản số 162/KH-UBND của quận Tây Hồ ngày 22/5/2019 về chỉ tiêu tuyển sinh, cho thấy có tên trường Maple Bear Westlake Point. Trả lời câu hỏi tại sao trường chưa được cấp phép hoạt động, nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh, ngày 21/8, Phó chủ tịch quận Tây Hồ, ông Phạm Xuân Tài giải thích do "lỗi đánh máy".

Quận Tây Hồ có 2 cơ sở trường mầm non của Canada Maple Bear là Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) và Maple Bear Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám).

Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở này. Cơ sở được giao chỉ tiêu đúng ra phải là Maple Bear Golden Westlake, chứ không phải Maple Bear Westlake Point.

Về nguyên tắc, những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh. Năm ngoái, Maple Bear Westlake Point không được giao chỉ tiêu.

UBND quận đã có văn bản đính chính kế hoạch bị sai sót. Thời gian tới, quận sẽ đi kiểm tra, cơ sở tiếp tục hoạt động sẽ bị xử phạt theo Nghị định 138 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thừa nhận Phòng đã nhầm lẫn giữa tên trường Maple Bear Westlake Point với Maple Bear Golden Westlake. Tên gọi của trường Bé gấu LakePoint trong kế hoạch tuyển sinh chính là trường Maple Bear Golden Westlake.

Trường Maple Bear Westlake Point chưa được cấp giấy phép hoạt động nên không được duyệt chỉ tiêu. Phòng đã đính chính về sai sót và thông tin đến 2 cơ sở này.

Đinh Hiệu(T/H)

Bạn đang đọc bài viết Việc tuyển sinh trường mầm non nhốt trẻ trong tủ: "Ông nói gà, bà nói vịt!" tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]