Chưa đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy

Mới đây, tòa soạn Thương Trường nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng thu vé xe máy vượt quy định tại chợ Nhà Xanh (thuộc Ban quản lý chợ Cầu Giấy); vấn đề an toàn PCCC tại một số chợ do đơn vị này quản lý chưa được chú trọng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn. Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân tiếp tục có đơn khiếu nại khi cho rằng quyền lợi của mình chưa được xem xét thỏa đáng.

Cầu Giấy: Nhiều chợ chưa đảm bảo PCCC, chấm dứt khiến nại tại chợ Nghĩa Tân
Chợ Nhà Xanh một trong những chợ thuộc quản lý của ban bản lý chợ Cầu Giấy.

Để rộng đường dư luận, ngày 25/9/2018, PV đã có buổi làm việc với Ban quản lý chợ Cầu Giấy. Ông Bùi Doãn Dũng, Giám đốc ban quản lý chợ Cầu Giấy cho biết bản thân mới đảm nhiệm chức vụ được một tháng đồng thời thừa nhận đa phần các chợ do đơn vị quản lý hiện tại đều chưa hoàn thiện về công tác cháy nổ. Vị này khẳng định đang tiến hành đề xuất, bổ sung các hạng mục để hoàn thiện công tác phòng cháy, chữa cháy. “Để nói các chợ do đơn vị quản lý đều đảm bảo 100% an toàn phòng cháy chữa cháy là không đúng nhưng chúng tôi coi đây là vấn đề rất quan trọng và đang nỗ lực để hoàn thiện trong thời gian tới”, ông Dũng cho biết.

Khi được hỏi về tình trạng bãi xe thuộc chợ Xanh trên phố Phan Văn Trường thuộc Ban quản lý chợ Cầu Giấy quản lý tiến hành thu tiền gửi xe máy của khách gấp đôi so với quy định hiện hành (chợ Xanh thu 10 nghìn đồng/lượt, trong khi quy định là 5 nghìn đồng/lượt), ông Dũng đã phủ nhận khi cho rằng khu vực đầu chợ và cuối chợ Nhà Xanh không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý chợ Cầu Giấy?.

“Việc này các anh nên liên hệ làm việc với phường sở tại. Không phải chỗ nào tại chợ Nhà Xanh cũng do Ban quản lý chợ Cầu giấy quản lý”, vị này thông tin.

Khép lại khiếu nại của tiểu thương chợ Nghĩa Tân

Nói về tình trạng nhiều tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến UBND TP. Hà Nội yêu cầu xem xét lại quyền lợi khi đã đóng góp tiền xây dựng chợ, Giám đốc ban quản lý chợ Cầu Giấy cho biết, việc này đã có kết luận chính thức từ UBND TP. Hà Nội.

Theo đó, ông Dũng cung cấp văn bản số 787/UBND-CT ngày 07/02/2014 của UBND TP.Hà Nội về giải quyết đơn kiến nghị của một số hộ kinh doanh tại chợ Nghĩa Tân do Phó chủ tịch Nguyễn Văn Sửu ký với nội dung: Tiền các hộ kinh doanh đóng góp xây dựng chợ Nghĩa Tân vào thời điểm năm 1995 và năm 1996 là tiền thuê chỗ kinh doanh trả trước trong 5 năm. Từ năm 1995 đến 2001 các hộ này kinh doanh tại chợ mà không phải đóng tiền là đã được đảm bảo quyền lợi.

Cầu Giấy: Nhiều chợ chưa đảm bảo PCCC, chấm dứt khiến nại tại chợ Nghĩa Tân
TP. Hà Nội sẽ không tiếp nhận khiếu nại của hộ kinh doanh tại Nghĩa Tân.

Cũng trong văn bản này, UBND TP. Hà Nội khẳng định chợ Nghĩa Tân là tài sản Nhà nước và được giao cho UBND quận Cầu giấy quản lý.

Gần đây một số hộ kinh doanh tại chợ Nghĩa Tân tiếp tục có đơn kiến nghị đến UBND TP. Hà Nội về nội dung trên.

Trong văn bản trả lời số 3756/UBND-CT ngày 15/8/2018 UBND TP. Hà Nội khẳng định không có ý kiến gì khác so với nội dung đã trả lời trong văn bản số 787/UBND-CT ngày 07/02/2014. Đồng thời nhấn mạnh sẽ không tiếp nhận, giải quyết đơn thư của công dân liên quan đến nội dung này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Cầu Giấy: Nhiều chợ chưa đảm bảo PCCC, chấm dứt khiếu nại tại chợ Nghĩa Tân tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]