Dự án cải tạo, nâng cấp đường liên xã từ Thượng Lâm đi Tuy Lai được UBND huyện Mỹ Đức phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 15-2-2017, tại Quyết định số 604/QĐ-UBND. Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 2,5km, điểm đầu là khu cư dân xã Thượng Lâm và điểm cuối là cầu Trắng, xã Tuy Lai với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và phục vụ nhu cầu đi lại của hàng nghìn hộ dân ở các xã phía Bắc huyện Mỹ Đức, trong đó có 2 xã Thượng Lâm, Tuy Lai.

Dự án do UBND huyện Mỹ Đức là Chủ đầu tư, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng; Phòng Quản lý đô thị được giao làm đại diện Chủ đầu tư; Nhà thầu thi công là Cty CP Xây dựng đầu tư và thương mại 668; đơn vị tư vấn giám sát là Cty CP Lạc Hồng Hà Nội.

Mỹ Đức - Hà Nội: Dự án đường liên xã phải múc lên làm lại do không đảm bảo chất lượng
Đoạn đường vừa thi công đã được đơn vị đào lên để thi công lại. (Ảnh báo Hà nội mới)

Trao đổi với một số người dân ở đây cho biết, mặc dù Đoạn đường này đã đổ bê tông được 4 ngày, nhưng vẫn chưa đông cứng. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường, chúng tôi cũng biết chất lượng bê tông không bảo đảm. Mới triển khai thi công, nhưng tại một số đoạn đường bê tông thuộc dự án đã được đơn vị thi công đào lên để làm lại do không đảm bảo chất lượng.

Phát hiện sau khi thi công được vài ngày nhưng lớp bê tông vẫn mềm, đi vào bị lún, trong khi đó tại một số đoạn bê tông cứng thì rất bở, chỉ cần dùng cục gạch nhỏ gõ cũng vỡ. Nhiều người dân ở đây bức xúc và đã phản ánh lên chính quyền thì họ đã cho múc lên và thi công lại.

Trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Ảnh, PGĐ Công ty CP xây dựng đầu tư và thương mại 668 (đơn vị thi công) cho rằng, việc dự án thi công không đảm bảo chất lượng là trách nhiệm của đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm, vì phía đơn vị thi công kí hợp đồng mua bê tông của một đơn vị khác. Trong quá trình thi công có thể do trời mưa nên xi măng bị ướt dẫn đến việc một số đoạn không đảm bảo chất lượng. Những đoạn nào không đảm bảo đơn vị thi công sẽ đào đi và thi công lại.

Khi được hỏi về trách nhiệm của đơn vị thi công tại sao không kiểm tra bê tông trước khi cho thi công để ra tình trạng dự án không đảm bảo chất lượng như vậy, ông Ảnh cho hay, trước khi đổ bê tông trên xe xuống nên khó có thể phát hiện là đảm bảo chất lượng hay chưa, do bê tông đang ướt. Mấy ngày sau khi thi công thì đơn bị mới phát hiện được là do bê tông không đảm bảo chất lượng.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả./.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Mỹ Đức - Hà Nội: Dự án đường liên xã phải múc lên làm lại do không đảm bảo chất lượng tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]