Theo thông tin tòa soạn Thương Trường nhận được trên địa bàn phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tồn tại 2 công trình ngõ 69 Đồng Me và số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long đã xây dong phần thô và hoàn thiện, chiều cao của công trình này vượt trội hơn so với các công trình xung quanh.

Theo đó, các công trình đang được chủ đầu tư xây dựng trái giấy phép được cấp ban đầu nhưng không hiểu lý do gì vẫn ngang nhiên tồn tại phá vỡ quy hoạch đô thị.

Cụ thể, công trình ngõ 69 Đồng Me đang được xây dựng với quy mô 6 tầng 1 hầm 1 lửng 1 tum. Tuy nhiên, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy công trình đang được chủ đầu tư xây dựng hết phần diện tích sàn không phù hợp với quy định của tầng lửng.

Phường Mễ Trì: Dấu hiệu “bảo kê” cho công trình sai phạm!?

Công trình ngõ 69 Đồng Me thi công không che chắn và thi công các hạng mục sai giấy phép được cấp ban đầu

Theo ghi nhận của PV, công trình này đang được công nhân thi công gấp rút hoàn thiện, nhưng bảo hộ lao động bình thường như dây bảo hiểm, mũ bảo hiểm, quần áo cũng không đảm bảo. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư che chắn sơ sài làm ảnh hưởng môi trường xung quanh. Đáng chú ý công trình này cách UBND phường Mễ Trì khoảng 100 mét.

Phường Mễ Trì: Dấu hiệu “bảo kê” cho công trình sai phạm!?

Công nhân đang thi công tại công trình ngõ 69 Đồng Me không có bảo hộ lao động

Tại công trình số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long, PV ghi nhận công trình xây dựng 6 tầng 1 tum. Tuy nhiên, khi xây dựng chủ đầu tư đã thi công nhiều hạng mục không đúng như: quây ban công thành phòng, để vật liệu xây dựng tràn lan ra ngoài đường…

Như vậy, sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng tại phường Mễ Trì đã quá rõ ràng. Nhưng tới nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định.

Phường Mễ Trì: Dấu hiệu “bảo kê” cho công trình sai phạm!?

Phường Mễ Trì: Dấu hiệu “bảo kê” cho công trình sai phạm!?

Công trình số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long thi công nhiều hạng mục không đúng như quây ban công thành phòng và để vật liệu xây dựng tràn lan ra ngoài đường

Không biết “thế lực” nào đã bảo vệ mà Chủ đầu tư vẫn “ung dung” hoàn thiện công trình. Dư luận cho rằng, có hay không việc UBND phường Mễ Trì “bao che”, “ bảo kê” cho sai phạm? Hay chăng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém?

Trước những bất thường trong việc xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn phường Mễ Trì, cũng như để có câu trả lời thỏa đáng đến bạn đọc, đề nghị UBND Quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân khi để ra sai phạm trên địa bàn.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Năm 2015 liên quan đến sai phạm và bê bối tại dự án B5 Cầu Diễn do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group). Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (trước đây là Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Diễn).

Giám đốc Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (trước đây là Chánh thanh tra xây dựng huyện Từ Liêm) về những sai phạm mà Thanh tra Thành phố Hà Nội đã kiến nghị tại Kết luật số 2398/KL – TTTP ngày 30/9/2014 và Báo cáo bổ sung số 303/BC – TTTP ngày 9/2/2015 về kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại Dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Phường Mễ Trì: Có hay không việc "buông lỏng quản lý" cho vi phạm trạt tự xây dựng tràn lan? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]