Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo nhiều dịch vụ chui

Theo tìm hiểu của PV, Thẩm mỹ viện Rose (47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chỉ có giấy phép hoạt động chăm sóc da thông thường, không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn bằng phẫu thuật, hay bước sóng (laser).

Dù vậy, trên thực tế, trang fanpage, website https://thammyvienrose.com của Thẩm mỹ viện Rose vẫn “đánh liều” quảng cáo thực hiện nhiều dịch vụ không được cơ quan chức năng cấp phép như:  Căng da bằng chỉ, giảm béo Max Thin Lipo, trị tàn nhanh bằng Laser...

Cần nhấn mạnh những kỹ thuật do Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo nói trên chỉ được phép thực hiện tại các phòng khám da liễu do Sở Y tế cấp phép. Trong khi Thẩm mỹ viện Rose không phải là phòng khám, không có chức năng triển khai những dịch vụ: Căng da bằng chỉ, giảm béo Max Thin Lipo, trị tàn nhanh bằng Laser được đăng tải bắt mắt và đầy cuốn hút trên internet.

Hành vi quảng cáo nhiều dịch vụ vượt quá phạm vi, không có trong giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ viện Rose có dấu hiệu vi phạm quy định hiện hành, rất cần sự vào cuộc kiểm tra, ngăn chặn của cơ quan quản lý Nhà nước.

Không chỉ vậy, hành vi trên của Thẩm mỹ viện Rose có dấu hiệu lừa dối khách hàng khi quảng cáo dịch vụ mà cơ sở chưa được cấp phép và không đủ chuyên môn để thực hiện.

Các dịch vụ ngoài giấy phép được TMV ROSE quảng cáo rầm rộ tại website của mình (ảnh màn hình)
Cần khẳng định, trong trường hợp Thẩm mỹ viện Rose bất chấp quy định để thực hiện các kỹ thuật  như: Căng da bằng chỉ, giảm béo Max Thin Lipo, trị tàn nhanh bằng Laser... cho khách hàng nếu xảy ra tai biến y khoa thì “Thượng đế” sẽ phải đối mặt với những rủi ro bởi về pháp lý, cơ sở này không đủ tay nghề để triển khai.

Để có thêm thông tin khách quan, PV đã có buổi làm việc với đại diện Thẩm mỹ viện Rose. Người quản lý tự giới thiệu tên Phương của cơ sở này thừa nhận Thẩm mỹ viện Rose chỉ là địa chỉ chăm sóc da và không đủ khả năng thực hiện các dịch vụ xâm lấn, dùng bước sóng để làm đẹp.

Trước câu hỏi của PV, tại sao chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường nhưng vẫn vô tư quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ chỉ dành cho phòng khám, bà Phương bao biện rằng đó do bộ phận Marketing thực hiện và bà không biết?! 

Để thu hút sự quan tâm cũng như lấy lòng tin từ khách hàng, TMV ROSE đã phát trực tiếp về "công nghệ siêu trị nám" của mình thông qua mạng xã hội Facebook    
Khi PV nêu ra bằng chứng thể hiện Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo vượt quá khả năng cũng như giấy phép hoạt động trên trang web thì bà Phương liên tục tìm cách thoái thác rằng họ không triển khai nhằm phủi trách nhiệm. Đại diện Thẩm mỹ viện Rose nêu lý khôi hài rằng trang web https://thammyvienrose.com và các quảng cáo vượt phép trên trang này tại địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên không phải của họ.

Thẩm mỹ viện Rose từng bị Sở Y tế tuýt còi vì triển khai dịch vụ cấm

Thẩm mỹ viện Mega Gangnam triển khai dịch vụ tế bào gốc chui cho khách hàng

Thẩm mỹ viện Mega Gangnam triển khai dịch vụ tế bào gốc chui cho khách hàng

Không được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện “làm đẹp bằng tế bào gốc tươi” nhưng trang web của Thẩm mỹ viện Mega Gangnam vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện vượt quá phạm vi chuyên môn bỏ qua rủi ro với sức khỏe của khách hàng

Cần nhắc lại, trước đó vào tháng 9/2017, Thẩm mỹ viện Rose (47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy) từng bị Sở Y tế Hà Nội “sờ gáy” do có hành vi tiêm giảm béo cho khách hàng trái quy định. Điều đáng nói là dù từng bị cơ quan chức năng “tuýt còi”, tuy nhiên có vẻ như Thẩm mỹ viện Rose vẫn “ngựa quen đường cũ” khi rầm rộ quảng cáo hàng loạt dịch vụ không hề được cấp trong giấy phép hoạt động trong thời gian qua.

Gần đây, trên cả nước đã xảy ra nhiều ca biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong khi trót làm đẹp tại các cơ sở không đủ chuyên môn và pháp lý theo quy định.

Do đó khuyến cáo khách hàng nói không với các dịch vụ như Trị nám, căng da bằng chỉ, giảm béo Max Thin Lipo, Trị tàn nhanh bằng Laser tại Thẩm mỹ viện Rose để tránh rơi vào cảnh bỏ tiền mua rắc rối về sức khỏe và pháp lý.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

PV

Bạn đang đọc bài viết TMV Rose quảng cáo nhiều dịch vụ không phép, rủi ro khách hàng chịu? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com