Asanzo mới đây đã chính thức gửi thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày mai (14/11). Không phải TV, không phải điều hoà, không phải ấm đun nước, sản phẩm lần này mà Asanzo giới thiệu là một chiếc smartphone.

S6 - mẫu smartphone dự kiến sẽ được Asanzo "vén màn" vào ngày mai, liên tục được công ty này "nhá hàng" trong thời gian qua. Asanzo quảng cáo chiếc máy này sẽ được trang bị camera AI ở cả mặt trước và sau. Trong đó, hệ thống 3 camera sau của Asanzo S6 được xếp thành cụm hình vuông, rất giống chiếc Mate 20 của Huawei. Màn hình của S6 có dạng giọt nước.

Asanzo ra mắt điện thoại mới trong thời điểm công ty này đang phải đối mặt với hàng loạt các cáo buộc về giả mạo nhãn hiệu, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm về xuất xứ hàng hoá và trốn thuế. 

Cụ thể, theo kết luận ban đầu được đưa ra tại buổi họp do Tổng cục Hải quan chủ trì, Asanzo không tự sản xuất mà chỉ lắp ráp các linh kiện từ Trung Quốc một cách thủ công mà không có dây chuyền hiện đại như quảng cáo. Do vậy, không thể coi hàng hoá của Asanzo là "Made in Vietnam", "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản". Asanzo cũng thành lập 19 công ty liên kết để nhập linh kiện về bán lại cho Asanzo, tuy nhiên nội dung hoá đơn lại ghi là "mặt hàng thành phẩm" để không khai thuế tiêu thụ đặc biệt. Asanzo bị đề nghị phạt và truy thu 47 tỷ đồng tiền thuế.

Quỳnh Chi (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo buộc trốn thuế và lừa đảo, Asanzo vẫn ra mắt điện thoại mới vào ngày mai (14/11) tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com