26 doanh nghiệp Nhật Bản kết nối trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc sản xuất - chế tạo, tìm kiếm được các đối tác chất lượng - tiềm năng, chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là nơi tạo cơ hội giao lưu, kết nối và thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Đây cũng chính là một dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu các sản phẩm và công nghệ của Nhật Bản - quốc gia được coi là cái nôi đi đầu của các ngành công nghiệp sản xuất như: tự động hóa, điện tử, sản xuất ôtô...

26 doanh nghiệp Nhật Bản kết nối trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam
Chương trình kết nối trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam nhiều bước đột phá mới( Ảnh minh họa)

Khác với chương trình năm 2020, chương trình năm nay số lượng các công ty Nhật Bản tham gia chương trình tăng từ 17 lên đến 26 công ty, giúp doanh nghiệp Việt Nam có dịp gặp gỡ nhiều đối tác hơn, từ đó mở rộng mạng lưới kinh doanh và tìm ra các giải pháp về công nghệ tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, các công ty của Nhật Bản tham gia chương trình năm 2021 có sự đa dạng về lĩnh vực, phong phú hơn về sản phẩm và công nghệ, chắc chắn điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ban tổ chức chương trình sẽ sắp xếp các phòng họp trực tuyến linh động cho các doanh nghiệp có thể chủ động tham gia. Tại mỗi phòng, hai doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam sẽ gặp mặt, chia sẻ các thông tin, trò chuyện và cùng tìm hiểu về đối tác tiềm năng để từ đó xây dựng nên các mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Theo các chuyên gia, năm 2021 đánh dấu một năm đầy thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam trước những biến động không ngừng do đại dịch Covid - 19. Dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng trong suốt 1 năm qua, nhưng những tác động nhanh và mạnh mẽ từ dịch bệnh khiến cho các doanh nghiệp không khỏi bất ngờ và cần nhanh chóng tìm ra các giải pháp ứng phó. Khi các quy định giãn cách dần được nới lỏng, để chuẩn bị sẵn sàng cho việc quay trở lại thị trường các doanh nghiệp cần xác định đây không còn là thời gian “ngủ đông” mà là thời điểm chuẩn bị để có một tư thế tốt nhất khi quay lại “trạng thái bình thường mới”

Theo các thông tin được biết , chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 15/10, do Informa Markets Vietnam và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp tổ chức. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề của Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Vietnam 2021. Vào năm nay, MTA Vietnam chính thức quay trở lại từ ngày 23-26/11/2021 tại Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương thông qua mô hình tổ chức kết hợp trải nghiệm trực tiếp và trực tuyến.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Trong khi các doanh nghiệp sản xuất trong ngành Dệt May phía Bắc vẫn duy trì sản xuất tốt thì nhiều doanh nghiệp ngành nghề khác tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm về nhu cầu tuyển dụng trong Quý 4/2021.

Trước diễn biến dịch bệnh đang còn rất phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Hiệp hội Dệt may dự báo 3 tháng cuối năm nay sẽ là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với ngành dệt may.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 9 tháng đầu năm 2021 là 90,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 15,3%, tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng do địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên các doanh nghiệp không thể làm thủ tục liên quan đến việc rút lui khỏi thị trường.

8 Hiệp hội doanh nghiệp vừa gửi văn bản tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để góp ý Dự thảo Hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19". Theo các hiệp hội, dự thảo quy định thắt chặt quá mức các vùng dịch, xét nghiệm nhiều kể cả khi đã tiêm đủ vắc xin, dẫn đến lãng phí không cần thiết.

Ngày 25/9, tại Diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên, nhiều đơn vị phân phối đã tiếp cận được thông tin về sản lượng của vùng nguyên liệu nông sản rộng lớn này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455