Tin nóng:

4 nhiệm vụ để thúc đẩy triển khai dự án nâng cao chất lượng giáo dục Đại học

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đề nghị Ban quản lý dự án SAHEP, các trường đại học thụ hưởng làm rõ các nhiệm vụ chính: đảm bảo tiến độ, đảm bảo an toàn xã hội, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình xây dựng; đảm bảo chất lượng và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng trong đầu tư thiết bị.

Chiều 8/4, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn đã chủ trì cuộc tổng kết đợt giám sát và đánh giá dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo, chuyên viên đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban quản lý dự án SAHEP Trung ương và của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; đại diện lãnh đạo và cán bộ của Ngân hàng Thế giới.

4 nhiệm vụ để thúc đẩy triển khai dự án nâng cao chất lượng giáo dục Đại học
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Lê Trọng Hùng, Giám đốc dự án SAHEP, đánh giá: Hệ thống thông tin quản lý giáo dục đại học tại Việt Nam” (HEMIS) thuộc dự án SAHEP phải là hệ thống mở để bổ sung các chức năng khi cần thiết. Trước mắt, cần tập trung các chỉ số thông tin cơ bản về giáo dục đại học nhằm đảm bảo vận hành HEMIS một cách suôn sẻ.

Bà Stefanie Stallmeister, Giám đốc Điều hành Danh mục Dự án, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhận xét, vể tổng thể, dự án đã đạt được nhiều thành tựu. Trong thời gian tới, các trường đại học được thụ hưởng gồm Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần kết hợp với Bộ GDĐT đôn đốc sát sao công tác triển khai thực hiện dự án để đảm bảo tiến độ đề ra.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp về tình hình triển khai dự án, những thành công, khó khăn và thách thức trong quá trình triển khai, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án, ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị thụ hưởng dự án, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, đặc biệt là sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới.

Để thúc đẩy tiến độ dự án trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Ban quản lý dự án SAHEP, các trường đại học thụ hưởng làm rõ các nhiệm vụ chính. Bao gồm: đảm bảo tiến độ, đảm bảo an toàn xã hội, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình xây dựng; đảm bảo chất lượng và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng trong đầu tư thiết bị.

Đối với vấn đề tái cơ cấu dự án, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan và Ban quản lý dự án SAHEP quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành để trình Thủ tướng xem xét ký quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ GDĐT ủng hộ đề xuất đầu tư một dự án mới độc lập với dự án SAHEP của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng thời, lưu ý, việc mở rộng dự án thành phần tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam không được làm ảnh hưởng tới tiến độ và tiến trình tái cơ cấu dự án của dự án SAHEP.

Nấn mạnh tầm quan trọng của dự án thành phần “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về giáo dục đại học Việt Nam” (HEMIS), Thứ trưởng đề nghị Ban quản lý dự án SAHEP phối hợp chặt chẽ với Cục CNTT để triển khai hệ thống HEMIS đảm bảo đúng tiến độ và sau khi đi vào vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 1346/UBND-KGVX về việc lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Đối tượng trọng điểm của Đề án là trẻ em, học sinh mầm non, tiểu học và bám sát yêu cầu xã hội hóa trong thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455