Tin nóng:

57% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh

Theo kết quả khảo sát do hãng tin Kyodo vừa công bố, khoảng 57% doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động tại nước sở tại.

Trong cuộc khảo sát do công ty nhân sự Nhật Bản Pasona Group Inc. thực hiện hồi tháng 12 năm ngoái đối với các công ty Nhật Bản hoạt động ở nước ngoài, 57% các công ty tại Việt Nam cho biết sẽ mở rộng hoạt động tại các nước sở tại.

Số liệu này cao hơn so với mức trung bình 39% khi khảo sát tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Trong khi đó, chỉ 13% doanh nghiệp Nhật Bản ở Hong Kong (Trung Quốc) có ý định mở rộng kinh doanh, mức thấp nhất trong số các nước và vùng lãnh thổ được khảo sát.

57 doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh
57% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh

Ngoài ra, trong số 818 công ty được thăm dò ý kiến, 67% cho biết họ có kế hoạch duy trì các cơ sở và hoạt động như hiện nay tại 11 nước và vùng lãnh thổ.

Có 20% dự định nâng cấp các cơ sở thành trụ sở trong khu vực, một phần do khó khăn trong việc thực hiện các chuyến công tác đến và đi từ các trụ sở chính ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

Đối với các quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, 30% công ty ở Thái Lan, 28% ở Malaysia và 22% ở Hong Kong cho biết đã thực hiện hoặc có kế hoạch cắt giảm nhân sự trong vòng 3 tháng tới.

Xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến do ảnh hưởng của đại dịch cùng với giá bất động sản cao cũng là nguyên nhân khiến các công ty cắt giảm quy mô các văn phòng. Cụ thể, ít nhất 15% công ty ở Hong Kong, Singapore và Indonesia cho hay buộc phải hoặc có kế hoạch làm như vậy.

Riêng đối với Việt Nam, 43% công ty được khảo sát cho biết đã hoặc có kế hoạch mở rộng văn phòng.

Theo báo cáo, 70% công ty được khảo sát tại 11 nền kinh tế cho rằng việc thiếu giao tiếp giữa các nhân viên là một vấn đề đáng lo ngại do xu hướng làm việc từ xa. Ngoài ra, 59% công ty đặc biệt lưu tâm về việc đánh giá năng suất của nhân viên.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 97/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về việc xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

2 tháng đầu năm, xuất khẩu sắt thép ghi nhận mức tăng chưa từng có, đạt 1,568 triệu tấn, trị giá 1,123 tỷ USD, tăng 71,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngày 05/03 vừa qua, Cục Phòng vệ Thương mại - thuộc Bộ Công Thương - thông tin về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu theo Luật Quản lý ngoại thương, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Lợi nhuận của SHB năm 2020 sau kiểm toán đạt 3.268 tỷ đồng, tăng 8% so với năm trước đó và cũng là con số kinh doanh tốt nhất kể từ sau khi sáp nhập Habubank.

NHNN yêu cầu các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới,... theo thẩm quyền và theo quy định.

Ngày 5/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam (PVN), doanh nghiệp thông báo về tình hình kinh doanh trong hai tháng đầu năm.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương nêu rõ, sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu hiện đang là đối tượng áp dụng biện pháp tự vệ theo Luật Quản lý ngoại thương, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong bộ sưu tập địa ốc của giới thượng lưu, bên cạnh các biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa không thể thiếu những căn hộ sở hữu tầm nhìn triệu đô thu trọn biển trời khoáng đạt. Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới, thành phố đảo Phú Quốc đang xuất hiện những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, nơi chủ nhân dễ dàng thưởng lãm vẻ đẹp hoàng hôn ngay tại ban công nhà. 

HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, MCK : CRE) đã thông qua phương án vay vốn tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại chi nhánh Thanh Xuân, với số tiền vay tối đa 348 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455