Ai chủ mưu vụ hợp thức hóa 2 quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm bằng giấy mời?

Theo nữ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định, việc bà gửi giấy mời “khảo sát sân golf” để hợp thức hóa cho 2 quan chức tỉnh này sau khi bị phát hiện chơi golf giữa lệnh cấm là theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch.

Chiều 1-9, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc TTXTDL Bình Định, đã gây khó khăn, tỏ ra thiếu hợp tác.

Ai chủ mưu vụ hợp thức hóa 2 quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm bằng giấy mời
Trung tâm TTXTDL Bình Định, nơi phát hành giấy mời để hợp thức hóa cho việc chơi golf giữa lệnh cấm của Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành. Ảnh: LT

Tuy nhiên, sau đó bà Bình đã thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thảo, ký và gửi giấy mời với nội dung "khảo sát sân golf" tại sân golf Quy Nhơn vào chiều 1-8 cho 2 ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định. Giấy mời là có thật nhưng nội dung "khảo sát sân golf" thể hiện trong giấy mời là hoàn toàn không có.

Việc bà Bình gửi giấy mời là theo sự chỉ đạo của cấp trên là ông Nguyễn Văn Dũng, vì đơn vị bà Bình trực thuộc Sở Du lịch. Bà Bình cũng cho rằng ông Dũng chỉ đạo soạn thảo, ký rồi gửi giấy mời với nội dung như thế thì bà thực hiện, ngoài ra bà không biết gì về việc các ông này đã dùng giấy mời đó để hợp thức hóa cho việc chơi golf trái quy định.

Ai chủ mưu vụ hợp thức hóa 2 quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm bằng giấy mời
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - phủ nhận việc chỉ đạo bà Huỳnh Thị Kim Bình gửi giấy mời để hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định của mình.

Trong khi đó, giải trình với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Dũng lại bác bỏ toàn bộ nội dung bà Huỳnh Thị Kim Bình cho rằng ông đã chỉ đạo gửi giấy mời để hợp thức hóa việc mình chơi golf trái quy định. Theo ông Dũng, việc gửi giấy mời khống để hợp thức hóa cho ông và ông Nguyễn Công Thành chơi golf giữa lệnh cấm là do bà Bình tự thực hiện, ông không hề chỉ đạo.

Nguồn tin của phóng viên cho biết thêm, vì ông Dũng phủ nhận và bà Bình cũng không có chứng cứ gì ngoài tường trình từ một phía nên cơ quan chức năng chưa thể kết luận ông Dũng chỉ đạo bà Bình soạn thảo, ký rồi gửi giấy mời để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng kể từ ngày 1-9. Nguyên nhân do ông Dũng đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Ai chủ mưu vụ hợp thức hóa 2 quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm bằng giấy mời
Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Cùng ngày, Sở Du lịch Bình Định cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Trước đó, ngày 31-8, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc TTXTDL Bình Định. Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Riêng bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Ai chủ mưu vụ hợp thức hóa 2 quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm bằng giấy mời
Bà Huỳnh Thị Kim Bình vừa bị cách chức Giám đốc TTXTDL Bình Định.

Ngoài các quyết định kỷ luật về mặt Đảng nói trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc TTXTDL Bình Định - trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Sáng 26/9, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa triệt phá thành công đường dây ghi số đề quy mô lớn liên tỉnh, mỗi ngày giao dịch 1 tỷ đồng.

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Điện Biên cùng 3 cán bộ dưới quyền, 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến sai phạm quy định đấu thầu.

Gần một tháng sau khi bị một nữ doanh nhân nổi tiếng “tố” nhận được 96 tỷ đồng tiền từ thiện chứ không chỉ vỏn vẹn vài tỷ đồng như công bố, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức nộp đơn khởi kiện người này ra cơ quan chức năng.

Sau khi C03 - Bộ Công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh đối với toàn bộ các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Công an huyện tứ kỳ phối hợp cùng Công an xã An Thanh trong quá trình tuần tra phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455