Algeria dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm địa phương

Mới đây, Bộ Thương mại Algeria đã thông báo cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tại nước này về việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu những sản phẩm mà Algeria có khả năng sản xuất, ngoại trừ những mặt hàng được trợ cấp hoặc sản xuất từ những sản phẩm được trợ cấp.

Bộ Thương mại cũng nêu rõ, vì lý do khủng hoảng y tế nên việc xuất khẩu khẩu trang và gel rửa tay kháng khuẩn tiếp tục bị cấm, bên cạnh mặt hàng tỏi do phải cung ứng đầy đủ cho thị trường trong nước trước nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Tính đến ngày 11/8/2020, Algeria đã ghi nhận 36204 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1322 trường hợp tử vong.

Algeria tạm dừng nhập khẩu 13 loại trái cây trong thời gian tới

Algeria tạm dừng nhập khẩu 13 loại trái cây trong thời gian tới

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Algeria, thực hiện chỉ thị của Tổng thống Algeria về cấm hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp khi Algeria đang trong vụ thu hoạch, Bộ Thương mại nước này vừa ban hành lệnh tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây.

Tháng 7 vừa qua, Algeria tạm dừng nhập khẩu 13 loại trái cây với mục đích "bảo vệ sản xuất trong nước cũng như tăng cường kiểm soát đối với trái cây nhập khẩu để tránh tình trạng ghi hóa đơn cao hơn giá trị thực và bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm vì sức khỏe của người dân".

Danh sách các mặt hàng này bao gồm cam quýt, mơ, quả anh đào, quả đào, mận, nho, lê, táo, hạnh nhân, vả, lựu, sơn trà và mộc qua.

Trước đó, vào tháng 4/2020, trong khuôn khổ các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19, Chính phủ Algeria đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu 17 mặt hàng "chiến lược" bao gồm: mì hột, bột mì, rau khô và gạo, bột thực phẩm, dầu ăn, đường, cà phê, nước khoáng, tương cà chua, các loại thực phẩm chế biến, sản phẩm sữa các loại, kể cả sữa dành cho trẻ em, rau và trái cây tươi, thịt đỏ và thịt trắng, trang thiết bị y tế và cận y tế, thuốc và sản phẩm dược, sản phẩm vệ sinh cơ thể và chất tẩy rửa trong nhà.

Lan Khuê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455