Tin nóng:

Anh xem xét một loại tiền kỹ thuật số mới Britcoin

Giới chức Anh đang xem xét về khả năng phát triển 1 loại tiền kỹ thuật số mới, có tên gọi là Britcoin.

Anh xem xét một loại tiền kỹ thuật số mới Britcoin
Anh xem xét một loại tiền kỹ thuật số mới Britcoin

Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính cho biết họ sẽ làm việc cùng nhau để đánh giá lợi ích của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, vào thời điểm mà thanh toán bằng tiền mặt nói chung đang giảm, một phần do đại dịch coronavirus.

Ngân hàng cho biết tiền tệ mới - nếu nó được thông qua - sẽ là một dạng tiền tệ mới để các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng và sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng thay vì thay thế chúng.

Các loại tiền kỹ thuật số, vốn chỉ có sẵn ở dạng kỹ thuật số hoặc điện tử, đã được khám phá hoặc thậm chí được triển khai ở một số quốc gia khác, với nhiều người đề xuất lấy cảm hứng từ sự thành công của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác .

Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số, giống như loại tiền đang được xem xét ở Anh, khác với các loại tiền điện tử như Bitcoin vì chúng được phát hành và quản lý bởi các cơ quan nhà nước.

Hiện tại, chỉ có Bahamas mới có loại tiền này, mặc dù Trung Quốc đang thử nghiệm nó ở một số thành phố. Thụy Điển đã chỉ ra rằng họ có thể có tiền kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2026, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết một đồng euro điện tử có thể được tạo ra trong vòng bốn năm.

Vào cuối tháng 3, Đông Caribe đã trở thành liên minh tiền tệ đầu tiên trên thế giới phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình - được gọi là "DCash" - để sử dụng trên bốn quốc đảo là St Lucia, Grenada, Antigua và Barbuda, St. Kitts và Nevis .

Tiền điện tử mới của Anh là một phần của một loạt các biện pháp mà Bộ trưởng Tài chính Sunak hy vọng sẽ giúp ích cho lĩnh vực công nghệ tài chính của Vương quốc Anh.

"Tầm nhìn của chúng tôi là hướng tới một lĩnh vực dịch vụ tài chính cởi mở hơn, xanh hơn và công nghệ tiên tiến hơn", ông nói tại một hội nghị Fintech. "Và nếu chúng ta có thể nắm bắt được tiềm năng phi thường của công nghệ, chúng ta sẽ củng cố vị trí của Vương quốc Anh như là trung tâm tài chính ưu việt của thế giới".

Theo Euronews

 

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

22 doanh nghiệp bị thanh tra Tổng cục Thuế truy thu, truy hoàn hàng trăm tỉ đồng do hoạt động giao dịch liên kết.

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 14/5, bao gồm NTL, TPB và NVL.

Tỷ giá USD hôm nay 14/5 tiếp tục tăng khi lợi tức kho bạc tăng và giá tiêu dùng của Mỹ cao hơn dự kiến đã làm gia tăng lo ngại về lạm phát.

Giá vàng hôm nay 14/5, đột ngột đi lên trong bối cảnh USD suy yếu, nhà đầu tư bất ngờ tăng sức mua

Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/5, đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục bất chấp việc lạm phát ở Mỹ tăng vọt so với dự báo.

Giá vàng trên thị trường quốc tế rơi khá nhanh từ đỉnh 3 tháng do áp lực chốt lời đến từ các nhà đầu tư kỳ hạn ngắn. Giá vàng giảm bất chấp nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới điều chỉnh giảm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ và nỗi lo về vấn đề lạm phát khó lường trong một cảnh kinh tế hoàn toàn mới, chưa từng có trong lịch sử.

Cho vay các chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thời gian qua tồn tại những bất cập trong việc xác định đúng đối tượng, trong khi việc thực hiện xóa nợ nhiều trường hợp căn cứ trên việc xác nhận khách hàng "bị coi là mất tích” theo xác định là không phù hợp.

Sáng nay ngày 12/05 theo giờ Việt Nam, trong đợt review tháng 5/2021,  Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI)  đã quyết định thêm cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index  - chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF.

Mặc dù nợ xấu được thể hiện trong bảng cân đối kế toán chỉ tăng nhẹ trong năm 2020, nhưng rủi ro nợ xấu có hệ thống đang gia tăng nhanh...

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455