Tin nóng:

Giá Bitcoin và các loại tiền ảo có thể rớt về 0

Đây là cảnh báo rất đáng chú ý mới được Bloomberg trích từ UBS Global Wealth Management - một trong những quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Báo cáo của UBS Global Wealth Management cho rằng, với quy chế giám sát có chiều hướng ngày càng thắt chặt và sự cạnh tranh từ tiền ảo từ các ngân hàng trung ương, không có gì đảm bảo rằng giá của những đồng tiền ảo lớn hiện nay có thể tránh được nguy cơ giảm về 0.

Cũng theo UBS Global Wealth Management, khi mà phố Wall chạy theo đà tăng "điên cuồng" của Bitcoin thì giá của các loại tiền điện tử có thể tăng trong thời gian tới. Song ngành công nghiệp tiền điện tử hoàn toàn có thể đối mặt với những rủi ro lớn trong dài hạn.

"Theo quan điểm của chúng tôi, rất ít có những đảm bảo là tiền điện tử sẽ không rớt giá về 0 khi một phiên bản tiền điện tử thiết kế tốt hơn được đưa ra hoặc những thay đổi về quy chế giám sát khiến tâm lý của nhà đầu tư thay đổi.

"Netscape và Myspace là những ví dụ cho thấy một số ứng dụng mạng xã hội từng rất phổ biến, nhưng rồi biến mất" - báo cáo cho biết.

Giá Bitcoin và các loại tiền ảo có thể rớt về 0
Giá Bitcoin và các loại tiền ảo có thể rớt về 0

Giống như hầu hết các công ty khác, UBS Global Wealth Management hoài nghi về tiện ích trong thế giới thực của các token ảo. Song hiện, nhiều nhà đầu tư khác đang đặt mục tiêu giá đầy tham vọng vào Bitcoin. Như Scott Minerd tại Guggenheim Investments cho biết Bitcoin có thể trị giá khoảng 400.000 đô la. Trong khi các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co. dự báo Bitcoin có thể lên mức 146.000 USD.

Việc Bitcoin lao dốc mạnh sau khi lập kỷ lục tiến sát mốc 42.000 USD đang gây ra những cuộc tranh luận lớn giữa các nhà đầu tư và quản lý tiền tệ. Trong khi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller tham gia ngày các nhiều hơn thị trường tiền điện tử, thì một số khác lại cho rằng loại tiền này là là một trò cờ bạc, bê bối và gian lận.

Mặc dù không gọi tiền ảo là bong bóng, vì rất khó để xác định giá trị thực chất của một tài sản không có dòng tiền, song UBS Wealth vẫn giữ quan điểm hoài nghi đối với loại tiền ảo này. UBS Wealth khuyến cáo: "Các nhà đầu tư tiền ảo nên hạn chế số vốn rót vào kênh đầu tư này".

"Các nhà đầu tư vào tiền điện tử nên giới hạn quy mô đầu tư ở mức mà họ có thể đủ khả năng để mất trắng", UBS Global Wealth Management cảnh báo.

Hiện theo CoinDesk, Bitcoin có giá trị khoảng 36.420 USD.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, MCK: EIB - sàn HoSE) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021 dự kiến trình ĐHCĐ, trong khi kế hoạch kinh doanh năm 2020 vẫn chưa được thông qua.

Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát sinh, Thường trực Chính phủ đồng ý bổ sung một số nguyên nhân khách quan dẫn đến rủi ro vay vốn...

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng kể từ ngày 17/02.

Anh Nguyễn Ngọc Q. (Hà Nội) mới đây đã thông tin đến báo chí về việc dù anh không để lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai nhưng anh bất ngờ phát hiện mình đang có khoản nợ xấu tại Công ty tài chính VPBank (FE Credit) khi giao dịch tại một ngân hàng.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/3 trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ trở lại với xu hướng tăng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/3 ghi nhận xu hướng giảm nhanh của đồng USD trên thị trường quốc tế. Đồng euro cũng có xu hướng giảm giá sau khi các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lên tiếng báo động về sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

Giá vàng thế giới dù đã tăng trở lại nhưng vẫn chịu áp lực bán lớn. Sự tăng trưởng của các thị trường chứng khoán và đà hồi phục của USD tiếp tục gây khó cho vàng.

Bộ Tài chính thành lập Tổ nghiên cứu về tài sản ảo, tiền ảo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế quản lý theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính có liên quan đến tài sản ảo, tiền ảo.

Mới đây, Kho bạc Nhà nước đã ra Thông báo số 888/TB-KBNN về tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 3/2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455