Tin nóng:

Áp lực và không tìm thấy sự đồng thuận CEO của các hãng gọi xe lần lượt rời đi

Thị trường gọi xe vừa trải qua một năm kịch tính, không chỉ ở cuộc đua thu hút người dùng mà còn với chuyện nhân sự cấp cao ở nội bộ các công ty. Tại 3 đơn vị có thị phần lớn nhất theo nghiên cứu của ABI Research là Grab, be và Go-Viet, các CEO lần lượt rời ghế vì lý do khác nhau.

Theo đó, cuối tháng 3/2019, Go-Viet xác nhận việc ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh đồng loạt rờivị trí  tổng giám đốc và phó tổng giám đốc phụ trách phát triển. Đây chính là hai nhân vật chủ chốt, vốn được Go-Jek tuyển chọn để xây dựng Go-Viet tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Đến gần cuối tháng 4/2019, Go-Viet bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang vào vị trí tổng giám đốc. Bà Trang có thành tích nổi bật và nổi tiếng trong giới công nghệ với vai trò Tổng giám đốc Fossil Việt Nam và Giám đốc Facebook Việt Nam. Tuy nhiên, bà Trang ở vị trí này chỉ trong khoảng 5 tháng, với lý do được Go-Việt xác nhận là không tìm sự đồng thuận.

Chiến trường gọi xe công nghệ quá khốc liệt và những chiến binh đã gục ngã

Chiến trường gọi xe công nghệ quá khốc liệt và những chiến binh đã gục ngã

Sau khi Grab hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber Việt Nam các ứng dụng gọi xe trong nước liên tục xuất hiện với tham vọng lấp đầy khoảng trống mà Uber để lại

Cuối năm 2019, thị trường gọi xe lại tiếp tục đón tin bất ngờ khi Tổng giám đốc Be Group Trần Thanh Hải thôi chức sau 1,5 năm gắn bó từ ngày đầu thành lập. Theo Be Group, ông Hải rời đi vì lý do cá nhân. 

Trong thư tạm biệt gửi nhân viên, ông Hải cũng chia sẻ, không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò CEO nhưng vẫn tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho hội đồng quản trị. Sau biến động này, bà Nguyễn Hoàng Phương, giám đốc vận hành giữ vị trí quyền tổng giám đốc công ty.

Theo những người trong ngành, vị trí CEO trong các công ty gọi xe thực sự là "ghế nóng". Họ có thể phải ra đi nếu không làm được 3 mục tiêu cùng lúc là giữ chân tài xế, hài lòng khách hàng và duy trì tăng trưởng. 

Tuy nhiên, vấn đề khó hơn là đôi khi họ không được tự quyết định chiến lược để thực hiện các mục tiêu này, vì công ty mẹ hay nhà đầu tư không trao quyền đầy đủ. Điều này dẫn đến bất đồng quan điểm. Hoặc một lý do khác là họ không đạt được mục tiêu công ty mẹ hay nhà đầu tư đề ra trong thời hạn nhất định.

Cùng với Go-Viet và Be Group, Grab cũng có sự thay đổi nhân sự giai đoạn nửa cuối 2019 đầu 2020 nhưng là cuộc chuyển giao quyền lực có kế hoạch. Sau 3 năm dẫn dắt Grab Việt Nam, ông Jerry Lim quay về Singapore nhận trí Giám đốc Vùng, quản lý bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á. 

Vị trí dẫn dắt Grab được trao lại cho bà Nguyễn Thái Hải Vân, cựu Phó chủ tịch phụ trách ngành hàng chăm sóc cá nhân của Unilever Việt Nam. Bà Vân gia nhập Grab từ tháng 11/2019 và sẽ chính thức là Giám đốc điều hành 1/2 tới./.

Tố Tâm (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455