Apple thu hồi adapter sạc AC vì nguy cơ rò điện

Ngày 26/4, Apple đã thông báo thu hồi một số phích cắm sạc điện AC đã được bán ở Hong Kong, Singapore và Vương quốc Anh vì chúng "có thể bị vỡ và tạo ra nguy cơ bị điện giật."


Các adapter sạc bị thu hồi được thiết kế để sử dụng chủ yếu ở Hồng Kông, Singapore và Anh. Chúng được cung cấp cùng với Mac và một số thiết bị iOS từ năm 2003 đến 2010. Chúng cũng bao gồm trong Apple World Travel Adapter Kit.

Những khách hàng sở hữu những phích cắm sạc điện trên được yêu cầu ngừng sử dụng ngay lập tức, sau sáu sự cố cháy nổ liên quan đến những củ sạc điện này.

Những adapter sạc này có màu trắng hoàn toàn và không chứa bất kỳ văn bản chú thích nào. Điều này khác với adapter sạc mới hơn có màu trắng với màu xám ở phần bên trong, nơi người dùng sẽ thấy văn bản.

Khách hàng có thể xác định xem phích cắm sạc iPhone, iPad và máy tính Mac của mình có nằm trong số những thiết bị bị thu hồi hay không bằng cách nhìn vào bên trong phích cắm ở mặt trước. Apple cho biết các thiết bị bị ảnh hưởng "không có chữ cái nào ở khe bên trong, nơi nó gắn vào bộ điều hợp nguồn chính."

Apple thu hồi adapter sạc AC vì nguy cơ rò điện
Apple thu hồi adapter sạc AC vì nguy cơ rò điện

Để phòng ngừa, Apple cho phép khách hàng trao đổi các adapter sạc có khả năng bị lỗi sang một adapter sạc mới hơn. Tuy nhiên, không rõ bao nhiêu adapter sạc bị lỗi.

Nếu người dùng đang sở hữu bộ sạc nằm trong danh sách thu hồi, họ có thể truy cập vào trang web Apple để tiến hành đổi lấy một bộ phích cắm sạc mới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple tiền hành thu hồi bộ phích cắm sạc. Năm 2016, Apple đã thu hồi 895.000 bộ chuyển đổi nguồn AC.

PV (T/H)

Bình luận bài viết

Việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đã xong vào chiều 31/7, đội ngũ kỹ thuật sẽ chôn lại cáp trong ngày 2/8.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Một vài người dùng đã phát hiện ra một lỗi khá ngớ ngẩn về thiết kế khi màn hình của iMac không được đặt thẳng so với chân đế, khiến cho nó bị nghiêng một góc nhất định so với mặt bàn.

Apple bổ sung vào nhiều tính năng với bản cập nhật iOS, qua đó giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone. Hãy cũng chúng tôi khám phá những tính năng đặc biệt này.

Cục Đăng Kiểm hôm 30/7 cho biết, bắt đầu từ hôm nay (31/7) nhà phân phối ô tô Volvo tại Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 583 xe gồm các mẫu XC60, S90 T6, XC90... do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455