Australia cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia thông báo cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Sáng nay (23/7), Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cho biết, cơ quan này vừa cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Trước đó, vaccine này cũng đã được cấp phép sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Như vậy, từ thời điểm hiện này tại Australia, vaccine Pfizer không chỉ được sử dụng cho người lớn mà còn chính thức được sử dụng cho cả trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Australia cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia khẳng định vaccine Pfizer an toàn đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên (Ảnh: Freya Michie).

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cho biết, quyết định này được đưa ra dựa trên các nghiên cứu về việc sử dụng vaccine này đối với trẻ em từ 12 tuổi cho đến 15 tuổi cho thấy vaccine an toàn và hiệu quả đối với nhóm tuổi này. Việc sử dụng vaccine cho trẻ em trong nhóm tuổi này cũng đã nhận được sự ủng hộ của hội đồng các chuyên gia tư vấn độc lập về vaccine.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, sau quyết định của Cơ quan quản lý dược phẩm Australia, chính phủ Australia đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và sẽ làm việc chặt chẽ với Nhóm tư vấn về vaccine về việc triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ em trong đó sẽ cân nhắc những đối tượng ưu tiên cũng như cách thức để tiêm vaccine cho trẻ em.

Truyền thông Australia cho hay, các trẻ em trong nhóm ưu tiên sẽ được tiêm trước trong khi đó các em nhỏ khác có thể sẽ được tiêm sau khi vaccine đã được tiêm xong cho người lớn.

Trung Hiếu

Bình luận bài viết

Bộ Giao thông vận tải Mỹ vừa đình chỉ 44 chuyến bay chở khách của hãng vận tải Trung Quốc sau khi Bắc Kinh hủy các chuyến bay từ Mỹ trong những ngày gần đây.

Yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi đang gây không ít khó khăn cho người dân về quê đón Tết, đặc biệt trẻ nhỏ. Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về nội dung này, các đề xuất bỏ xét nghiệm với trẻ em để thống nhất áp dụng.

Chiều 19/1, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế.

Trong số các ca nhiễm mới biến thể Omicron tại Philippines có 332 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 160 ca là người Philippines trở về từ nước ngoài.

Hiện nay, mỗi địa phương đều có những quy định riêng về việc cách ly người dân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, việc làm trên là không đúng với Nghị quyết 128 của Chính phủ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455