Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề nghị kiểm tra loạt dự án BĐS do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu chỉ đạo các sở ban, ngành rà soát, kiểm tra và xử lý sai phạm liên quan đến loạt dự án BĐS do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát (Công ty Vạn Tín Phát) đang làm chủ đầu tư bị người dân phản ánh có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký văn bản Số 13627/UBND-VP gửi Công an tỉnh, Sở KH&ĐT, UBND TP.Bà Rịa, UBND thị xã Phú Mỹ đề nghị kiểm tra một số dự án của Công ty Vạn Tín Phát đang làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ý kiến đối với trường hợp xin chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Đầu tháng 8/2021, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty Vạn Tín Phát lập thủ tục nhận chuyển nhượng góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án Khu nhà ở Suối Nhum với diện tích 7,33ha. 

Bà Rịa  Vũng Tàu Đề nghị kiểm tra loạt dự án BĐS do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư
Đề nghị kiểm tra loạt dự án BĐS do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao UBND thành phố Bà Rịa làm rõ việc Công ty Vạn Tín Phát có vi phạm trong triển khai thực hiện dự án Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh - giai đoạn 2 tại phường Hưng Long.

Trên cơ sở ý kiến của Công an tỉnh, UBND thành phố Bà Rịa, hồ sơ hoàn thiện của Nhà đầu tư và ý kiến của Sở Xây dựng đối với các nội dung có liên quan của dự án, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xử lý kiến nghị của nhà đầu tư theo quy định trong tháng 9/2021.

Liên quan đến dự án Khu nhà ở Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ,  trước đó vào tháng 6/2021, nhiều hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện giao dịch mua, bán mới phát hiện ra khu đất của mình đang nằm trong dự án Khu nhà ở Suối Nhum.

Những người dân nơi đây cho biết, họ không biết Công ty Vạn Tín Phát là công ty nào, cũng chưa từng làm việc với đại diện doanh nghiệp này để thỏa thuận góp vốn hay đền bù giải phóng mặt bằng để dự án Khu nhà ở Suối Nhum được thực hiện.

Cụ thể, trường hợp mua, bán 2 thửa đất của ông Trần Văn Cường và vợ là Hoàng Thị Thu Hà (ngụ TP.Vũng Tàu), khi các cá nhân ra đo đạc lại hiện trạng thực tế thì được biết 2 thửa đất trên được nằm trong dự án 7,33 ha mà Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát xin chủ trương để làm Khu nhà ở Suối Nhum.

Các chủ này đều khẳng định, không biết gì về Công ty Vạn Tín Phát, cũng như không có ai trao đổi gì về 2 thửa đất trên đang đứng tên cá nhân của mình. 

Các hộ dân đều đang bất ngờ vì đất cá nhân thuộc sở hữu của mình lại đang nằm trong quỹ đất xin dự án khu nhà ở Suối Nhum.

Thiên An

Bình luận bài viết

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi tại buổi họp nghe báo cáo kết quả và xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất trên địa bàn.

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

UBND tỉnh Lai Châu đã công bố gần 120 dự án mời gọi đầu tư, trao 8 quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn 1.220 tỷ đồng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lai Châu, các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ký 17 biên bản hợp tác, với mục tiêu đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bộ Giao thông vận tải là đầu mối tổ chức thực hiện đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, nhưng xem xét giao địa phương có đủ năng lực thực hiện dự án thành phần.

Đến năm 2025, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó phấn đấu 3% sản phẩm tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp Quốc gia.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455