Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh

Mới đây, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được tố giác về tội phạm của nhiều công dân. Nội dung đơn tố giác ông Nguyễn Công Bình (nguyên chủ Doanh nghiệp tư nhân  Sơn Thịnh) và ông Hoàng Ngọc Hưng (giám đốc sàn giao dịch NQ Land) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc môi giới, mua bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 dự án căn hộ thương mại, địa chỉ 408A Lê Hồng Phong, phường Tam Thắng, TP. Vũng Tàu (dự án căn Sơn Thịnh 3).

Hiện ông Bình đã mất, ông Hưng là chủ doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh.

Qua điều tra, xác minh tố giác tội phạm, Cơ quan Cánh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh (địa chỉ 23D Thuỳ Vân, phường 2, TP. Vũng Tàu).

Bà Rịa  Vũng Tàu Khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh
Khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh.

Trước đó, nhằm phục vụ công tác xác minh, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo những tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 tại dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3 liên hệ để giải quyết. 

Liên quan đến vụ án này, ngày 11/6/2021, UBND P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu đã ra văn bản đề nghị công an và các đoàn thể phường thông báo, tuyên truyền để những người đã ký hợp đồng mua bán căn hộ liên hệ cơ quan điều tra giải quyết. 

Dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3 được cấp phép xây dựng 20 tầng. Hiện đang xây đến tầng 19 và đã dừng thi công. Thế nhưng, chủ đầu tư này đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với cả trăm khách hàng từ tầng 21 đến tầng 26. 

Đầu tháng 6/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo UBND tỉnh về những nội dung liên quan đến dự án này. 

Qua làm việc, Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Thịnh cho biết đã bán được 532 căn hộ và 19 căn shophouse từ tầng 20 trở xuống, thu của khách hàng với tổng số tiền 485,5 tỷ đồng. Ngoài ra, chủ đầu tư xác nhận đã bán 101 căn hộ từ tầng 21 trở lên, thu được của khách hàng 110 tỷ đồng.

Theo dự kiến, khách hàng sẽ nhận nhà vào cuối năm 2018, nhưng gần 3 năm qua, dự án ngừng xây dựng với lý do doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính.
 
Tháng 3/2021, Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Thịnh gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để được hướng dẫn điều chỉnh dự án lên thành 28 tầng. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này không phù hợp với quy hoạch chung của TP. Vũng Tàu đến năm 2035, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy chuẩn hiện hành, nên Sở Xây dựng không đồng ý.

Đầu tháng 6/2021, Sở Xây dựng đã có báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về những nội dung liên quan đến dự án này. Qua làm việc, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh cho biết đã bán được 532 căn hộ và 19 căn shophouse từ tầng 20 trở xuống, thu của khách hàng với tổng số tiền 485,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư này cũng xác nhận đã bán 101 căn hộ từ tầng 21 trở lên, thu được của khách hàng 110 tỷ đồng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh gặp khó khăn về tài chính nên công trình đã ngừng thi công. Chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng hợp đồng đã ký với những khách hàng mua căn hộ từ tầng 20 trở xuống.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 cũng đã bán các căn hộ từ tầng 20 trở lên không có trong giấy phép xây dựng cho nhiều khách hàng khác, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án.

Thiên An

Bình luận bài viết

3 nhân viên lái xe của Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Định bị khởi tố để điều tra về hành vi sử dụng vé thu phí đường bộ giả.

Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa quyết định khởi tố 3 bị can gồm Nguyễn Nhật Phương (SN 1999); Đỗ Chí Hiếu (SN 1991) và Trần Minh Nhật (SN 1996) đều trú tại tỉnh Quảng Trị về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk (khóa XVII) nhiệm kỳ 2020-2025 đã có thông cáo báo chí Kỳ họp lần thứ 14, theo đó có một số cán bộ, cựu cán bộ bị kỷ luật vì nhiều sai phạm.

Ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số cục nghiệp vụ (Bộ Công an) khám xét khẩn cấp một công ty xăng dầu để điều tra về hành vi buôn lậu.

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để điều tra làm rõ vi phạm về việc thu chi, sử dụng tài chính của Trường THCS Ngô Quyền năm học 2019-2020.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455