Tin nóng:

Bà Võ Thị Ánh Xuân trở thành tân Phó chủ tịch nước

Chiều 6/4, Quốc hội đã tán thành và thông qua Nghị quyết về việc bầu bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư tỉnh ủy An Giang, làm Phó Chủ tịch nước, thay cho bà Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa được Quốc hội miễn nhiệm trong sáng cùng ngày.

Theo đó, bà Võ Thị Ánh Xuân trở thành Phó chủ tịch nước thứ 17 từ năm 1945 đến nay. Bà cũng là một trong năm nữ Phó chủ tịch nước liên tiếp được bầu kể từ năm 1992 - khi bà  Nguyễn Thị Định làm Phó chủ tịch nước đầu tiên.

Trước khi Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Phó Chủ tịch nước.

Sau khi Phó Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Trường Giang trình bày dự thảo Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch nước, Quốc hội bỏ phiếu kín.

Kết quả, 447/449 đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch nước đối với bà Võ Thị Ánh Xuân.

Sáng cùng ngày, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch nước với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, 51 tuổi, là cử nhân Sư phạm Hóa học, quê quán: Huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Bà là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, Uỷ viên Trung ương khoá XII, XIII; Bí thư Tỉnh ủy An Giang; đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Bà Võ Thị Ánh Xuân trở thành tân Phó chủ tịch nước
Bà Võ Thị Ánh Xuân.

Bà nguyên là giáo viên Trường THPT Mỹ Thới, thị xã Long Xuyên; sau đó làm chuyên viên nghiên cứu tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy.

Từ tháng 8/2001 đến tháng 1/2013, bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang; Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang; Bí thư Thị ủy Tân Châu.

Từ tháng 2/2013 đến tháng 11/2013, bà giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang.

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang từ tháng 10/2015 đến nay.

Cũng trong chiều nay, Ủy ban Thường vụ đã Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Được biết, những nhân sự vừa được bầu vào Ủy ban Thường vụ nói trên được dự kiến bầu làm Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội.

Cụ thể: ông Nguyễn Đắc Vinh được giới thiệu để bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng; ông Bùi Văn Cường được giới thiệu để bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội; ông Lê Quang Huy được giới thiệu để bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN&MT, ông Vũ Hải Hà được giới thiệu để bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và bà Nguyễn Thị Thanh được giới thiệu để bầu làm Trưởng ban Công tác Đại biểu.

Nhân sự được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước là ông Trần Sỹ Thanh, hiện là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Những nhân sự dự kiến này sẽ được các Đoàn đại biểu Quốc hội thảo luận trong chiều nay và sáng mai (7-4), kết quả sẽ được Quốc hội công bố, tiếp thu, giải trình… như thông lệ.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Tối ngày 9.4, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Đại An (huyện Đại Lộc). Hậu quả khiến 2 người chết tại chỗ, 6 người bị thương nặng.

Sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ, 4 thành viên trong một gia đình tại Hòa Bình bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455