16:17 29/04/2022

Bác bỏ thông tin rơi thang máy tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin rơi thang máy tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM được đăng tải trên mạng xã hội gây hoang mang cho rất nhiều sinh viên đang sống tại đây. Đại diện Quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Ngày 29/4, ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm Quản lý KTX, ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay tối 28/4 tại khu B xảy ra sự cố kẹt thang máy. Thời điểm này, có 2 nữ sinh viên ở bên trong thang máy. Khi bị kẹt, 2 sinh viên này lập tức nhấn chuông báo động để được hỗ trợ và kỹ thuật có mặt ngay sau đó, đưa hai sinh viên ra ngoài an toàn.

"Thang máy bị kẹt chứ không phải rơi như các thông tin trên mạng"- ông Tuân nói. Đại diện Ban quản lý đã yêu cầu đính chính lại, tránh việc sinh viên bị hoang mang.

Bác bỏ thông tin rơi thang máy tại KTX Đại học Quốc gia TPHCM
Thông tin đăng tải trên MXH.

Trước đó, đêm qua 28/4, trên các fanpage sinh viên KTX ĐH Quốc gia TP HCM như KTX ĐHQG Confessions, Hội những người ở ký túc xá khu B - KTX ĐHQG TP HCM đã xuất hiện thông tin: "rớt thang máy ở KTX khu B”.

Những bài đăng này lập tức nhận được sự quan tâm, chia sẻ và bình luận của hàng ngàn sinh viên. Đa số đều vào bình luận, hỏi nhau về thực hư sự việc. Cạnh đó, nhiều sinh viên tỏ ra hoang mang, lo lắng, sợ hãi vì sự nguy hiểm của thang máy khi đây là phương tiện được sử dụng hàng ngày.

Trong bình luận, nhiều tài khoản còn cho rằng sự cố đứt thang máy khiến xảy ra tai nạn thương tâm, có nạn nhân tử vong, thi thể không nguyên vẹn…

Bác bỏ thông tin rơi thang máy tại KTX Đại học Quốc gia TPHCM
Sự cố thang máy ở Ký túc xá được chia sẻ trên mạng xã hội.

KTX ĐH Quốc gia TP HCM lớn nhất cả nước với sức chứa hơn 60.000 sinh viên. Khi dịch COVID-19 phức tạp, nơi đây được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và được bàn giao lại khi sinh viên học trực tiếp cách đây không lâu.

Trước đó, tại KTX ĐHQG-HCM cũng có sự việc gây hoang mang khi một sinh viên khai báo bị cướp tài sản tại cầu thang bộ. Theo sinh viên này, khi vừa ra khỏi thang máy lầu 2 thì bị đối tượng lạ mặt bịt miệng, lôi ra thang bộ và giật ba lô, lấy mất chiếc điện thoại Iphone 11.

Qua xác minh, Công an TP.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, không có chuyện sinh viên này bị cướp. Việc nam sinh viên này bị trói và lấy tài sản là do mâu thuẫn cá nhân, sợ mọi người biết nên không khai nhận sai sự thật.

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên