14:44 29/04/2022

Đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ

Một nam sinh lớp 10 ở huyện Yên Thành, Nghệ An bị thầy giáo tát rách màng nhĩ do trong giờ học lấy điện thoại ra sử dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một nam sinh lớp 10 trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) bị thầy giáo tát rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Nội dung chia sẻ: “Một học sinh lớp 10D3 bị giáo viên đánh thủng màng nhĩ trái. Nguyên nhân em dùng điện thoại trong cuối tiết học môn Lịch Sử. Thầy tát 4 cái vào em chảy máu tai. Người nhà đưa em đi khám thì thủng màng nhĩ rồi…

Chơi điện thoại trong giờ học là không đúng nhưng cứ phải đánh như vậy thì có còn là giáo dục không? Em đã xin lỗi liên tục nhưng vẫn bị tát tới tấp…”.

Đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ
Người thân viết trên mạng xã hội và đưa kèm hình ảnh. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau sự việc xảy ra, thầy Lịch và nhà trường đã đến nhà gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi, đồng thời đưa em P. đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. Được biết, em P. bị rách màng nhĩ. Đến sáng nay (29/4) vẫn ở nhà chưa đi học.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Phúc Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) cho biết, sáng nay (29/4), thầy Hồ Văn Lịch cùng người thân và em nam học sinh lớp 10D3 đang đi bệnh viện ở TP Vinh kiểm tra sức khoẻ.

Đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ
Trường THPT Bắc Yên Thành.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo Trường THPT Bắc Yên Thành cũng cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Hồ Văn Lịch sau khi tát học sinh.

Thời gian đình chỉ từ ngày 28/4 - 12/5 để xác minh làm rõ vụ việc, từ đó đưa ra phương án xử lý đối với thầy Lịch.

Được biết, thầy Lịch là giáo viên Sinh học, từng nhiều năm công tác và giữ chức Bí thư đoàn Trường THPT Bắc Yên Thành.

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên