Bắc Giang nới lỏng giãn cách xã hội huyện Yên Dũng

Từ 6h sáng nay (22/6), huyện Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang sẽ điều chỉnh từ cách ly xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Giang nới lỏng giãn cách xã hội huyện Yên Dũng

Căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội tại các địa phương phù hợp với thực tế.

Cụ thể, nội dung thực hiện giãn cách được áp dụng là: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng. Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Quyết định nêu rõ Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6h ngày 22/6, đồng thời tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó ba huyện Yên Thế, Lục Nam và Lạng Giang đã chuyển trạng thái từ cách ly xuống giãn cách xã hội. Bắc Giang hiện còn Việt Yên, Yên Dũng - hai địa bàn nóng nhất về số ca nhiễm, vẫn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Hiệp Hòa là huyện thứ tư ở Bắc Giang chuyển từ cách ly xã hội xuống giãn cách theo chỉ thị 15, từ 12h trưa 21/6.

Ngược lại, huyện Lục Ngạn sau bốn ngày phát hiện ổ dịch mới 9 ca nhiễm tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, đã phải áp dụng giãn cách lẫn cách ly với 115 thôn, tổ dân phố của 12 xã, thị trấn. Theo Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Giang, các ca nhiễm tại đây tiếp tục tăng. Lực lượng y tế cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm 12.000 cư dân thuộc ba xã Kiên Thành, Kiên Lao và một phần Trù Hựu để sàng lọc dập dịch.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455