Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Ngọc Thiện

Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Ngọc Thiện đảm bảo nguyên tắc tuân thủ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2040 đã được phê duyệt; kế thừa, khớp nối các dự án, quy hoạch đã được UBND tỉnh và huyện phê duyệt hoặc dự kiến địa điểm nhưng có xét đến tính phù hợp với bối cảnh phát triển mới về kinh tế - xã hội.

UBND Bắc Giang vừa ban hành Quyết định 709/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Ngọc Thiện (Bỉ), huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/5.000).

Về phạm vi nghiên cứu bao gồm toàn bộ diện tích của xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.392,79 ha, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 16.000 người và đến năm 2040 khoảng 20.000 người.

Thị trấn Ngọc Thiện có tính chất là khu vực phát triển đô thị, trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao khu vực tiểu vùng phía Tây Nam huyện Tân Yên.

Bắc Giang Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Ngọc Thiện
Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Ngọc Thiện (Ảnh minh họa)

Khu vực quy hoạch đảm bảo nguyên tắc tuân thủ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2040 đã được phê duyệt; kế thừa, khớp nối các dự án, quy hoạch đã được UBND tỉnh và huyện phê duyệt hoặc dự kiến địa điểm nhưng có xét đến tính phù hợp với bối cảnh phát triển mới về kinh tế - xã hội của huyện và quy hoạch chung thị trấn tương lai cho giai đoạn đến năm 2040.

Xem xét mối liên kết phát triển KT-XH của khu vực lập quy hoạch với vùng phụ cận. Quy hoạch phải bố trí sử dụng đất các khu chức năng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ bền vững môi trường. Xem xét mối liên kết hạ tầng giữa khu vực xây dựng đô thị với khu dân cư khác trong vùng phụ cận.

Ngoài việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng có Quyết định số 707/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng điều chỉnh, mở rộng khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/2000).

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Quang Châu, xã Vân Trung và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 516ha. Trong đó, phần diện tích đang thực hiện khoảng 426ha, phần diện tích mở rộng khoảng 90ha.

Việc điều chỉnh ranh giới sẽ tiến hành thu hẹp lại ranh giới phía Đông của dự án cho phù hợp với quy hoạch tuyến đường nối quốc lộ 37. Đưa toàn bộ lô đất CA (hiện xây dựng đồn công an) ra ngoài ranh giới dự án.

Đồng thời, mở rộng ranh giới lên phía bắc, cách ranh giới cũ khoảng 70m. Diện tích mở rộng khu vực này là khoảng 9,51 ha. Mở rộng ranh giới xuống phía nam, giáp một phần ranh giới Khu đô thị Quang Châu và sát với các tuyến đường quy hoạch đã phê duyệt của Quy hoạch chung đô thị Việt Yên với diện tích khoảng 90,03 ha.

Bên cạnh đó cũng điều chỉnh một phần diện tích đất cây xanh (ký hiệu CX5) thành các loại đất khác: đất công cộng, đất công nghiệp, bãi đỗ xe...

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Diễn biến giá xăng dầu trong nước tăng trong những tháng cuối năm là một trong những nguyên nhân khiến Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) có kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV/2021.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.

Nhờ đột biến lợi nhuận tài chính đẩy lợi nhuận sau thuế của L14 trong quý 4/2021 lên mức 325,6 tỷ đồng, tăng 31,47 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương hiệu này phát triển, trong đó có BerRiver Jardin.

Nguồn cá tra dự trữ của Trung Quốc để chuẩn bị cho dịp lễ, tết cuối năm hay tới mùa hè năm 2022 đã cạn nên nước này đã nới lỏng các biện pháp kiểm tra hàng hóa để tăng cường mua hàng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu và đạt được mức tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455