Bắc Giang sẽ trình Thủ tướng phê duyệt đầu tư, điều chỉnh quy hoạch 5 KCN

Dự kiến, trong tháng 10 sắp tới, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, xây dựng mở rộng 5 khu công nghiệp (KCN) là KCN Tân Hưng, KCN Yên Lư, KCN Quang Châu, KCN Hòa Phú và KCN Yên Sơn - Bắc Lũng.

Mới đây, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay các KCN mới và mở rộng đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng. Cụ thể, về công tác phê duyệt chủ trương đầu tư, trên cơ sở hồ sơ tỉnh gửi, đến nay có KCN Tân Hưng và Yên Lư đã có 8/8 bộ, ngành tham gia ý kiến để hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10 tới.

Đối với KCN Quang Châu và Hòa Phú đã có 7/8 bộ, ngành đã tham gia ý kiến vào hồ sơ (chỉ còn Bộ Tài nguyên và Môi trường), dự kiến sẽ hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10 năm nay.

Thời điểm này, Ban Quản lý Các KCN tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư KCN Yên Sơn - Bắc Lũng bám sát tiến độ, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo nội dung góp ý của các bộ, ngành để gửi lại Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10/2021.

Bắc Giang sẽ trình Thủ tướng phê duyệt đầu tư điều chỉnh quy hoạch 5 KCN
5/6 KCN mới và mở rộng tại tỉnh Bắc Giang sẽ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10 tới. (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, toàn tỉnh hiện có 6 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư là: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Việt Hàn (Việt Yên), Hòa Phú (Hiệp Hòa), Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng, TP Bắc Giang).

Trong các KCN có 377 nhà doanh nghiệp (DN) thứ cấp đang hoạt động. Ở các KCN: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng có các DN thứ cấp đã lấp đầy. Chủ đầu tư KCN Hòa Phú, Việt Hàn đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), tiếp tục thu hút nhà đầu tư.

Ngoài các KCN trên, Bắc Giang còn có 3 KCN được quy hoạch mở rộng trên diện tích hiện có để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp những năm tới là: Hòa Phú (mở rộng 85 ha), Quang Châu (mở rộng 90 ha), Việt Hàn (mở rộng 148 ha) và 3 KCN quy hoạch mới là: KCN Tân Hưng (Lạng Giang) 105 ha, KCN Yên Lư (Yên Dũng) 377 ha và KCN Yên Sơn - Bắc Lũng (Lục Nam) 300 ha.

Để tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm hoàn thiện hạ tầng, thu hút nhà đầu tư thứ cấp tại KCN Hòa Phú và Việt Hàn, UBND Hiệp Hòa, Việt Yên đã và đang tập trung phối hợp với chủ đầu tư giải phóng mặt bằng (GPMB) phần diện tích còn lại bảo đảm tiến độ.

Đến nay, KCN Việt Hàn (giai đoạn 1) đã bồi thường GPMB gần 44/50 ha với tổng số tiền chi trả khoảng 117 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/10 năm nay theo kế hoạch. KCN Hòa Phú đã GPMB 192/207,5 ha, bảo đảm kế hoạch đề ra.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung lãnh đạo, điều hành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025. Việc bổ sung vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương) cần bảo đảm không quá 50% tổng mức đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư.

Ngoài khởi tố bà Nguyễn Thị Loan và 7 đối tượng, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội còn triệu tập 10 đối tượng có liên quan, thuộc các đơn vị trên, để khai thác, đấu tranh củng cố tài liệu, làm rõ vụ án. Những sai phạm của vụ việc liên quan đến hoạt động đấu giá lô đất này, trách nhiệm của các lãnh đạo, chính quyền địa phương, ký phê duyệt hồ sơ, quyết định giá đất là như thế nào?

Tỷ giá ngoại tệ tiếp tục chứng kiến sự suy yếu của đồng USD trong bối cảnh WHO phát hiện ra biến chủng mới có tên Omicron có khả năng lây lan dịch nhanh hơn biến thể Delta.

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm trong bối cảnh các chuyên gia có những ý kiến trái chiều về dự báo giá vàng trong thời gian tới do những diễn biến mới từ Covid-19.

Liên quan đến vụ va chạm giữa 2 máy bay xảy ra tối 27/11 tại sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của nhân viên phát tín hiệu để phục vụ điều tra.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455