Bắc Ninh giao gần 62 ha đất cho doanh nghiệp xây dựng KĐT phục vụ KCN Thuận Thành III

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa giao gần 62ha đất để CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh xây dựng Khu đô thị phục vụ Khu công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định số 239/QĐ-UBND để giao gần 62 ha đất (đã thực hiện xong bồi thường, GPMB) cho CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh để xây dựng Khu đô thị phục vụ Khu công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (đợt 1).

Trong đó, giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với 27,8 ha đất ở và đất nhà ở xã hội với thời gian giao đất 50 năm. Giao đất trả tiền thuê đất hàng năm với hơn 1,2 ha là đất thương mại dịch vụ, đất chợ. Giao đất không thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích 30,4 ha là đất y tế, đất giáo dục, đất cây xanh,... Ngoài ra, còn gần 2,3 ha đất đường gom QL 17 do UBND xã Gia Đông quản lý.

Bắc Ninh giao gần 62 ha đất cho doanh nghiệp xây khu đô thị tại huyện Thuận Thành
Bắc Ninh giao đất cho CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh để xây dựng Khu đô thị phục vụ Khu công nghiệp Thuận Thành III.

Liên quan đến dự án này, tháng 9/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa xây dựng Khu đô thị (KĐT) phục vụ Khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành 3, Phân khu B. Về quy hoạch xây dựng, dự án đã được Sở Xây dựng phê duyệt năm 2011 và phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chi tiết năm 2016.

Bên cạnh đó, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án điều chỉnh với diện tích lập quy hoạch gần 76 ha (trong đó diện tích đất trồng lúa thu hồi gần 63 ha), gồm: Khu đô thị khoảng 70,3 ha; khu dân cư hiện trạng 2,8 ha; đường gom QL17 là 2,8 ha. Về việc lập đầu tư dự án, tháng 1/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này đã chấp thuận đề nghị giãn tiến độ đầu tư dự án đầu tư hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 12/2021,...

Bắc Ninh giao gần 62 ha đất cho doanh nghiệp xây khu đô thị tại huyện Thuận Thành
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Thuận Thành phục vụ Khu công nghiệp Thuận Thành 3 - Phân khu B. 

Dự án KCN Thuận Thành III, phân khu B và KĐT phục vụ KCN Thuận Thành III có diện tích hơn 370 ha, do CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh (gọi tắt là Trung Quý - Bắc Ninh) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 3.175 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 9/2018, quy mô gồm: KCN có diện tích hơn 300 ha; khu đô thị phục vụ Khu công nghiệp có diện tích trên 73 ha. Dự án thuộc địa phận các xã Thanh Khương, Đại Đồng Thành, Song Hồ, Gia Đông, Đình Tổ và Hoài Thượng, huyện Thuận Thành.

Liên quan đến chủ đầu tư dự án, Trung Quý - Bắc Ninh được thành lập vào tháng 8/2007, có trụ sở chính tại LK32 - 1,2,3,4 Khu đô thị phục vụ KCN Thuận Thành III, phân khu B, tỉnh Bắc Ninh.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Trong chỉ đạo mới đây về giải pháp phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, Bộ Xây dựng đề nghị, khi lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, các địa phương phải bố trí diện tích đất phù hợp trên địa bàn để xây dựng nhà công nhân, thiết chế của công đoàn đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để phục vụ công nhân, người lao động.

Đồng USD sắp có tuần thứ ba tăng giá liên tiếp so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ chính, trong bối cảnh "gã khổng lồ" bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước một tương lai không chắc chắn.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên phiên dịch sáng hôm nay (27/9) vì đồng USD mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Vàng có thể đối mặt với thử thách thật sự trong tuần này, đó là giữ vững mốc 1.700 USD/ounce. Điều này rất quan trọng đối với kim loại quý, vì giá vàng phần lớn duy trì trên ngưỡng này trong năm nay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HoSE: HVN) kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét đơn vị này là trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong giai đoạn ngắn có thể bị âm vốn chủ sở hữu.

Nguyên nhân Công ty chứng khoán nêu trên bị tố cáo vì làm mất hơn 150 triệu đồng trong tài khoản của khách hàng, nhưng không bồi thường dù thừa nhận phần mềm quản lý có vấn đề.,Công ty Chứng khoán Tân Việt, TP Nha Trang, nhà đầu tư, tố cáo, phần mềm có vấn đề, người môi giới, TP Hồ...

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455