Bán sim nhập sẵn thông tin người dùng, Mobifone Thừa Thiên Huế bị phạt 35 triệu

MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế bị người dùng phản ảnh việc bán một sim điện thoại kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ và bị phạt 35 triệu đồng.

Chiều 8/6, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết thanh tra sở này vừa có quyết định xử phạt MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế vì có hành vi bán sim điện thoại đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động.

Trước đó, thanh tra Sở này nhận được phản ảnh của người dân trên trang tương tác Hue S về việc MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế bán sim điện thoại số 0796720717 đã kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền.

Sau khi nhận được phản ảnh, thanh tra sở đã mời lãnh đạo MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế và nhân viên có liên quan đến làm việc. Tại đây, đại diện MobiFone Thừa Thiên Huế đã thừa nhận sai phạm.

Phạt Mobifone Thừa Thiên Huế 35 triệu vì bán sim nhập sẵn thông tin người dùng

Hành vi bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho SIM thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của Mobifone tỉnh Thừa Thiên Huế là vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng về hành vi trên.

Trước đó, theo kết quả đợt thanh tra diện rộng về quản lý thông tin thuê bao trả trước của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại thời điểm thanh tra, tổng số thuê bao trên mạng của 5 doanh nghiệp viễn thông là gần 130 triệu thuê bao, trong đó VNPT gần 32 triệu, Viettel gần 67,5 triệu, Mobifone hơn 26 triệu, Vietnammobile 4,4 triệu, Gtel gần 239.000.

Trong đợt thanh tra, lực lượng chức năng đã tịch thu 6.900 SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ. Tổng số tiền xử phạt của các lực lượng là khoảng 777 triệu đồng.

Đại diện tra Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cần tích cực vào cuộc hơn nữa nhằm đưa ra những giải pháp giải quyết một cách hiệu quả đối với tình trạng SIM rác. Việc siết chặt SIM rác về thực chất mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vì dư địa cho phát triển thị trường viễn thông không còn nhiều. Nếu các doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh dẫn đến chi phí ngày càng lớn và lợi nhuận ngày càng giảm.
Mobifone chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động ra sao?

Mobifone chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động ra sao?

Mới đây, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ra kết luận cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Đặng Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455