Bất chấp tác động tiêu cực của dịch COVID-19 lên nền kinh tế toàn cầu, xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc vẫn tăng mạnh

Trong năm 2020, xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc tăng năm thứ 5 liên tiếp, bất chấp tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 lên nền kinh tế toàn cầu.

Theo dữ liệu từ Bộ Công nghiệp và Hiệp hội Công nghiệp Pin Hàn Quốc, năm ngoái, các lô hàng xuất khẩu pin sạc đạt giá trị 7.200 tỷ won (6,6 tỷ USD), tăng 2,9% so với năm trước đó.

Đà tăng trưởng xuất khẩu trong năm ngoái được thúc đẩy nhờ nhu cầu đối với pin lithium-ion được sử dụng trong xe điện (EV), vốn chiếm phần lớn sản lượng pin sạc của Hàn Quốc.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu pin lithium-ion đã tăng 10,6% lên 1.300 tỷ won và nhu cầu trong nước cũng tăng khi sản lượng xe điện trong nước tăng gần 34%.

Nhờ hoạt động xuất khẩu gia tăng mạnh mẽ, thị phần trên toàn cầu của ba nhà sản xuất pin sạc lớn của Hàn Quốc gồm SK Energy Solution, Samsung SDI và SK Innovation đã tăng lên 34% vào cuối tháng 11/2020, cao hơn nhiều so với mức 16% trong năm 2019.

Xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc tăng 5 năm liên tiếp
Thị phần của ba nhà sản xuất pin sạc lớn nhất Hàn Quốc đã tăng lên 34 % vào cuối tháng 11/2020.

Các nhà quan sát đánh giá ngành sản xuất pin sạc Hàn Quốc đang có nhiều tiềm năng khi nhu cầu toàn cầu dự kiến sẽ phục hồi nhờ chính sách thân thiện với môi trường tại các nền kinh tế lớn.

Kim ngạch xuất khẩu pin sạc của Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7 tỷ USD trong năm nay.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

Facebook thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ gồm mạng xã hội Facebook và Instagram sau nhiều tuần bất ổn vì đảo chính.

Nghiên cứu đăng trên trang web của FDA Mỹ cho thấy loại vaccine COVID-19 một liều tiêm do hãng Johnson & Johnson phát triển đã tạo ra kháng thể mạnh mẽ giúp cơ thể không mắc bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19.

Australia yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google phải trả tiền cho các hãng truyền thông và nhà xuất bản địa phương để liên kết nội dung của họ trên nguồn cung cấp tin tức hoặc trong kết quả tìm kiếm.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala được gọi là Warren Buffett của Ấn Độ đang kêu gọi các cơ quan quản lý nước này nên cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ sớm ký ban hành một sắc lệnh hành pháp trong tháng này để nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và sản phẩm chiến lược khác thông qua hợp tác với các đồng minh như Đài Loan, Nhật Bản, và Hàn Quốc.

Lãnh đạo Mexico và Argentina đã hối thúc Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các nước giàu trên thế giới cần giúp các nước nghèo tiếp cận dễ dàng hơn với vaccine.Trước bối cảnh việc tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 giữa các nước nghèo và nước giàu có sự bất bình đẳng.

Malaysia đã khởi động chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 vào ngày 24/2, sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu và Thủ tướng Muhyiddin Yassin là người tiêm đầu tiên.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông tin, chính phủ đang xem xét miễn cách ly với những du khách có giấy chứng nhận tiêm ngừa COVID-19. Cơ quan chức năng sẽ có kế hoạch theo dõi những du khách này trong thời gian ở Thái Lan.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455