08:48 18/06/2022

Bắt Giám đốc CTCP Công trình công cộng Hội An vì nâng khống giá mua xe điện

Giám đốc CTCP Công trình công cộng Hội An (Quảng Nam) từng bị tố cáo có nhiều sai phạm liên quan đến việc sử dụng, quản lý hệ thống xe điện chở khách tại Hội An.

Ngày 17/6, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng (Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) xác nhận, ông Nguyễn Quốc Tiến - Giám đốc CTCP Công trình công cộng Hội An vừa bị bắt do sai phạm liên quan đến việc sử dụng, quản lý hệ thống xe điện chở khách tại Hội An.

Cụ thể, ông Tiến bị bắt vào sáng 16/6 sau một thời gian Công an tỉnh Quảng Nam, Tỉnh ủy Quảng Nam nhận được các đơn thư của cán bộ công nhân viên trong công ty tố cáo xoay quanh việc quản lý, sử dụng xe điện chở khách du lịch trong phạm vi thành phố Hội An.

Bắt Giám đốc CTCP Công trình công cộng Hội An vì nâng khống giá mua xe điện

Các nguồn tin cho biết ông Tiến đã lợi dụng vị trí chức vụ của mình, đưa một lượng lớn xe hoạt động bên ngoài vào hạch toán trong CTCP Công trình công cộng Hội An.

Các xe điện này được mua sắm và kinh doanh bên ngoài trước dịch. Tuy nhiên từ năm 2020 khi dịch ập đến khiến việc kinh doanh thua lỗ nên ông Tiến đã đưa số xe này vào CTCP Công trình công cộng Hội An để gánh lỗ.

Ông Tiến cũng bị tố cáo là đã nâng khống giá trị mua sắm các xe điện, từ 120 triệu đồng được kê lên tới hơn 200 triệu đồng.

Được biết, CTCP Công trình công cộng Hội An là doanh nghiệp cổ phần, trong đó vốn Nhà nước chiếm 51%.

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên