13:33 20/06/2022

Bắt nhóm đối tượng đâm trọng thương nhân viên bảo vệ rừng ở Gia Lai

Khi bị kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần về việc vận chuyển lâm sản trái phép, một nhóm đối tượng đã tìm cách trả thù và đâm trọng thương nhân viên bảo vệ rừng ở Gia Lai.

Ngày 20/6, Công an huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lâm (27 tuổi, trú thôn Đoàn Kết, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) và Siu Hun (21 tuổi, trú làng Plơi Toan, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm ngày 11/6, anh Ksor Suh và Nguyễn Xuân Nam - nhân viên của Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mốđi tuần tra, kiểm tra khu vực tiểu khu 1199 thuộc làm phần của Ban quản lý. 

Bắt nhóm đối tượng đâm trọng thương nhân viên bảo vệ rừng ở Gia Lai
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an huyện Ia Pa).

Đến khoảng 23h50 cùng ngày, trong quá trình tuần tra, anh Suh và anh Nam mắc võng ngủ dưới gốc cây ngay cạnh chòi rẫy của người dân. Sau đó, đến 1h20 phút ngày 12/6, trong lúc đang ngủ say, anh Ksor Suh bị một đối tượng lạ tấn công, dùng hung khí đâm vào mông gây thương tích và được đưa đi Bệnh viên đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu sau đó.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ia Pa đã vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Lâm, Hun, Sin và Yu.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lâm khai nhận, đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép nên bị anh Ksor Sun kiểm tra, nhắc nhở. Khi Lâm đang ngồi nhậu nhìn thấy anh Sun đi tuần tra ngang qua. Nhớ lại chuyện cũ, Lâm rủ Hun, Sin và Yu để đi trả thù. Các đối tượng, điều khiển 3 xe máy đến gần khu vực chòi chốt chặn, Lâm đi vào trong và dùng dao bấm nhọn đâm 1 phát vào người rồi lên xe tẩu thoát.

Hiện Công an H.Ia Pa đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm và Hun còn đối tượng Sin và Yu cho gia đình bảo lãnh và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên