Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Siết chặt quản lý các điểm cách ly tập trung

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, TP Hà Nội đang tăng cường mọi mặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng toàn bộ các điểm cách ly.

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khi đi kiểm tra tại khu cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 2/6. 

Theo đó, ông Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đang tăng cường mọi mặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng toàn bộ các điểm cách ly. Đồng chí nhấn mạnh: Người dân có thể yên tâm. Thành phố sẽ làm tất cả để bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đây là mục tiêu ưu tiên số một trong bất kỳ tình huống nào.  

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng Siết chặt quản lý các điểm cách ly tập trung
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thành phố hiện đã thiết lập 72 cơ sở cách ly tập trung với khả năng cách ly hơn 30.000 chỗ. Đây là điều kiện để thực hiện giải pháp rất quan trọng, có tính quyết định trong phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua, các khu cách ly tập trung đã được vận hành hiệu quả, đóng góp rất lớn trong bảo vệ sức khoẻ nhân dân và đẩy lùi 3 đợt bùng phát dịch trước đây.

Từ khi bùng đợt dịch thứ tư (cuối tháng 4/2021) đến nay, 12/72 cơ sở cách ly tập trung đã tiếp nhận hơn 5.000 công dân, đến nay, hơn 1.500 người đã hết thời gian cách ly trở về nhà an toàn. “Cách ly tập trung vẫn là biện pháp quan trọng hàng đầu để khoanh vùng dập dịch trong điều kiện hiện nay”, đồng chí nói. 

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy, ở một số khu cách ly tập trung còn tồn tại một vài hạn chế về cơ sở vật chất và công tác quản lý, vận hành; trong đó có một số vấn đề đã được phát hiện và xử lý kịp thời tại khu cách ly Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương phải thực hiện ngay việc rà soát kỹ toàn bộ quy trình, cách thức phòng, chống dịch ở mỗi điểm cách ly. Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung trước ngày 12/6.

Đồng thời Bộ Tư lệnh thủ đô chủ trì cùng với Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc vận hành các khu cách ly tập trung để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, chuyên môn chặt chẽ. 

Ông Đinh Tiến Dũng đề nghị người dân Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm đồng hành cùng TP đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong khi đó, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các Quyết định số: 2385/QĐ-UBND, 2386/QĐ-UBND, 2387/QĐ-UBND về thành lập các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở đào tạo Sơn Tây) ở phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây. Khu cách ly tập trung này gồm 116 phòng, có thể tiếp nhận 400 người cách ly cùng lúc. Thời gian thực hiện tiếp nhận vào cách ly từ ngày 30-5-2021 cho đến khi kết thúc dịch.

Tiếp theo, thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú thành phố Hà Nội ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì. Trong đó, khu ký túc xá có 80 phòng, 320 giường, có thể tiếp nhận tối đa 320 người cách ly tập trung cùng lúc, có nhà vệ sinh khép kín; khu nhà thi đấu 400m2 bố trí ngăn phòng cho cán bộ phục vụ khu cách ly tập trung sinh hoạt, làm việc. Thời gian thực hiện tiếp nhận vào cách ly từ ngày 30/5/2021 cho đến khi kết thúc dịch.

Tiếp theo là khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lao động SONA thuộc Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại ở thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Khu ký túc xá của trung tâm gồm 3 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên gồm 5 tầng, trong đó: Tầng 1 bố trí làm nơi làm việc, hậu cần, tập kết vật tư của lực lượng phục vụ, quản lý khu cách ly; tầng 2 đến tầng 5, tổng cộng có 336 chỗ có thể cách ly tập trung. Thời gian thực hiện tiếp nhận vào cách ly từ ngày 30/5/2021 cho đến khi kết thúc dịch.

Ngân Hòa

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455