BIDV chuẩn bị bán đấu giá khoản nợ trên 100 tỷ của đại gia Sóc Trăng

Công ty của đại gia bất động sản Trịnh Minh Châu nợ BIDV trên 111 tỷ đồng, trong đó nợ lãi chiếm 50% nhưng doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.

Ngày 2/5, lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Sóc Trăng cho biết, đơn vị chuẩn bị ra thông báo giảm giá khởi điểm khi đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Minh Châu và nhóm khách hàng liên quan. Tổng dư nợ tính đến đầu năm 2020 là trên 111,3 tỷ đồng, chia gần đều cho nợ gốc và nợ lãi.

Khu dân cư Minh Châu. Ảnh: Internet.

Theo thông báo đấu giá các khoản nợ của công ty trên tại BIDV Sóc Trăng thì giá khởi điểm trên 81 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần giảm giá mà vẫn chưa có khách hàng mua hồ sơ nên giá khởi điểm dự kiến giảm xuống còn trên 60 tỷ đồng vào ngày 4/5.

Lãnh đạo BIDV Sóc Trăng cho biết, khách hàng mua lại nợ tại Công ty Minh Châu phải thực hiện cam kết rút giấy tờ nhà đất giao cho người dân và chỉ khai thác những thửa đất Công ty Minh Châu chưa bán.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Công ty Minh Châu – ông Trịnh Minh Châu thừa nhận đã thế chấp giấy tờ liên quan đến hàng chục thửa đất trồng cây lâu năm và trên 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở tại lô LK08 của khu dân cư Minh Châu.

Theo ông Châu, giấy tờ nhà đất tại lô LK08 đã bán cho khách nhưng chưa giao giấy tờ. Sau khi BIDV bán được khoản nợ của Công ty Minh Châu, khách hàng trúng đấu giá sẽ nhận lại giấy tờ nhà đất để bàn giao cho chủ nhà.

“Chúng tôi cam kết không gây thiệt hại đến quyền lợi của người mua nhà của Công ty Minh Châu. Khách hàng mua lại nợ của ngân hàng chỉ sử dụng những thửa đất mà Công ty Minh Châu chưa bán cho người khác”, ông Châu nói.

Hoàng Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Dự án Công viên phần mềm số 2 có mức đầu tư gần 800 tỷ đồng giá trị khối lượng thực hiện ước đạt 390 tỷ đồng, tương ứng với 56% giá trị hợp đồng. Thành phố Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành Khu Công viên phần mềm số 2 (giai đoạn 1) trong tháng 8/2022.

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định chấm dứt hiệu lực và thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Đăk Pring 2 tại thôn A Bát, xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Thành Vinh làm chủ đầu tư.

Đáp ứng nhu cầu mua bất động sản tăng lên sau khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại, VPBank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,9% cùng nhiều đặc quyền khác dành cho khách hàng vay mua bất động sản có giấy chủ quyền.

Dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, mới đây đã tiếp tục được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Đáng chú ý, dự án được cấp phép lần đầu vào năm 2004 và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh trước đó.

Dù doanh thu quý III của Kinh Bắc (KBC) đạt 325 tỷ đồng tăng 60,6% so với cùng kỳ năm trước nhưng doanh nghiệp vẫn chịu lỗ sau thuế gần 60 tỷ đồng. Nguyên nhân một phần do chi phí tài chính quý này của KBC tăng đột biến, cao hơn 100 tỷ so với cùng kỳ năm trước, lên tới 178 tỷ đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455