Bình Dương: Kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ ban hành văn bản xin doanh nghiệp 500 triệu đón Tết

Liên quan đến vụ việc Văn phòng UBND TP Thuận An ra văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng để đón Tết, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức và địa phương kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ ban hành văn bản này.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của UBND tỉnh Bình Dương vào sáng nay ngày 14/1, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức và địa phương kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ ban hành văn bản này.

Theo ông Hà, từ trước tới nay tỉnh không có chủ trương xin doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để đón Tết. Mọi công tác chăm lo Tết tỉnh đã có kế hoạch chuẩn bị hằng năm trên tinh thần tiết kiệm nhất, tuyệt đối không vận động tiền từ doanh nghiệp.

Bình Dương Kiểm điểm trách nhiệm đối với các cán bộ ban hành văn bản xin doanh nghiệp 500 triệu đón tết
Kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ ban hành văn bản xin doanh nghiệp 500 triệu đón tết.

Về hướng xử lý, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho hay, trách nhiệm xử lý thuộc về UBND TP Thuận An nên tỉnh đã yêu cầu TP có hình thức xử lý đối với những cá nhân liên quan.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản được cho là của Văn phòng HĐND-UBND TP. Thuận An, Bình Dương xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đón Tết khiến dư luận xôn xao.

Theo nội dung trong văn bản được lan truyền trên mạng xã hội: “cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của HĐND-UBND thành phố, trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND-UBND chỉ đạo điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh”.

Cuối văn bản, Văn phòng HĐND-UBND xin một doanh nghiệp ở Bình Dương hỗ trợ 500 triệu đồng để “đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể Văn phòng HĐND-UBND TP đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ”.

Văn bản trên có chữ ký của ông Đoàn Tấn Dũng – Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An cùng dấu mộc đỏ của đơn vị này.

An Nguyên

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Liên quan đến việc nhiều tỉnh, thành tuyên bố không mua kit xét nghiệm của Việt Á nhưng sản phẩm của công ty này lại có mặt trong danh sách vật tư y tế mua sắm, sử dụng chống dịch. Dư luận đặt câu hỏi, Việt Á dùng chiêu thức nào để cung cấp kit xét nghiệm rộng khắp?

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455