Bình Dương: Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cần điều kiện gì để lưu thông?

Nhằm từng bước khôi phục chuỗi sản xuất trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương hướng dẫn điều kiện tham gia giao thông của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Theo hướng dẫn, người lao động hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia giao thông trong phạm vi của từng huyện, thị xã, thành phố phải đáp ứng điều kiện: Đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc tiêm mũi 1 sau thời gian ít nhất 14 ngày, hoặc đã điều trị Covid-19 xuất viện và hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Bình Dương Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh cần điều kiện gì để lưu thông
Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương hướng dẫn điều kiện tham gia giao thông của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Để tham gia giao thông giữa các đơn vị hành chính cấp huyện, tỉnh Bình Dương căn cứ tình hình thực tế để phân vùng, gồm: Vùng 1 là TP Thuận An, TP Dĩ An và thị xã Tân Uyên; Vùng 2 là TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát; Vùng 3 là huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Theo đó, người lao động tham gia lưu thông để làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất từ Vùng 1 đến Vùng 2, Vùng 3 và ngược lại đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã điều trị Covid-19 xuất viện và hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đi lại giữa Vùng 2 và Vùng 3 đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc tiêm mũi 1 sau thời gian ít nhất 14 ngày hoặc đã điều trị Covid-19 xuất viện và hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đồng thời, phải có phiếu xác nhận âm tính (hoặc xác nhận điện tử trên PC-Covid) còn hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Phiếu xác nhận có thể do doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh cấp cho người lao động của mình theo mẫu của Sở Y tế ban hành và hướng dẫn.

Ngoài các điều kiện trên, khi tham gia giao thông, người lao động phải có Giấy xác nhận phục vụ lưu thông. Cụ thể, đối với người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, Giấy xác nhận lưu thông phải được giám đốc doanh nghiệp xác nhận. Đối với người lao động làm việc trong các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh, Giấy xác nhận phải được địa phương nơi cư trú và chủ cơ sở, hộ sử dụng lao động xác nhận.

UBND các xã, phường, thị trấn xác nhận Giấy lưu thông cho người lao động làm việc trong các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh trong 24 giờ (kể từ khi tiếp nhận đề nghị của người lao động), tránh tập trung đông người (người lao động có thể thông qua đại diện khu phố, ấp nơi cư trú để xác nhận), tuân thủ quy tắc “5K”.

Giám đốc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tổ chức xác nhận giấy phục vụ lưu thông cho người lao động trong doanh nghiệp nhanh nhất, tránh tập trung đông người, tuân thủ quy tắc “5K” và chịu trách nhiệm việc xác nhận của mình.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến ngày 6/10, toàn tỉnh ghi nhận 218.812 ca nhiễm nCoV, trong số này đã có 199.103 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện.

Thiên An

Bình luận bài viết

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng tại An Giang và Tây Ninh đã phát hiện và tạm giữ hình sự đối với các trường hợp đưa người xuất cảnh trái phép.

Thời tiết hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội Ngày hôm nay (21/10), có lúc có mưa rào và dông.

Bộ Giao thông vận tải quy định chỉ xét nghiệm COVID-19 đối hành khách đi tàu với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi…

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 22/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn.

Chợ Long Biên sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn, trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455