Bình Dương: Quyết tâm mở rộng vùng xanh và từng bước tổ chức lại hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ

Đẩy mạnh các công tác phòng dịch, quyết tâm mở rộng “vùng xanh”, Bình Dương từng bước tổ chức lại hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ ở các vùng xanh.

Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giao các đơn vị, địa phương có phương án huy động, sử dụng tối đa lực lượng tại chỗ, không trông chờ từ các lực lượng chi viện; kết hợp linh hoạt phương pháp test nhanh, xét nghiệm PCR theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, có phương án mở rộng khu cách ly cho 25.000 người, trong đó, tỉnh đầu tư 10.000 chỗ, cấp huyện đầu tư 10.000 chỗ, 5.000 chỗ còn lại được bố trí ở các khu cách ly hiện hữu khi người cách đã hoàn thành cách ly trở về nhà.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng và các địa phương có trách nhiệm tiến hành khảo sát, vận động doanh nghiệp trưng dụng các kho, xưởng lớn để thiết kế thực hiện các điểm cách ly mới; lưu ý, khẩn trương về mặt thời gian và không cần thiết phải quá kiên cố để kịp thời đưa vào sử dụng trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Bình Dương Quyết tâm mở rộng vùng xanh và từng bước tổ chức lại hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ
Quyết tâm mở rộng vùng xanh và từng bước tổ chức lại hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung chỉ huy các lực lượng đảm bảo điều phối F0 giữa các tầng điều trị một cách nhanh chóng, phù hợp, chú ý điều phối ở những địa phương quá tải sử dụng hết công năng của các Bệnh viện dã chiến hiện có. Các địa phương chủ động điều phối sắp xếp các khu vực cách ly trên địa bàn theo hướng gom các điểm nhỏ lẻ vào điểm cách ly tập trung lớn để giảm phân tán lực lượng, đồng thời, có kế hoạch phun khử khuẩn các điểm cách ly trường học để chuẩn bị cho năm hoc mới.

Ngành Y tế có phương án tổ chức sắp xếp, bố trí lại lực lượng để đảm bảo các khu thu dung, điều trị mới có y, bác sỹ theo dõi, điều trị bệnh nhân. Khẩn trương chỉ đạo điều phối 3.000 bệnh nhân của thành phố Thuận An và 3.000bệnh nhân của thị xã Tân Uyên về các Bệnh viện dã chiến để điều trị.

UBND phường, xã ký cấp thẻ xanh cho người dân vùng xanh, điểm xanh.

Sở Công Thương có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân vùng đỏ, điểm đỏ đang bị khóa chặt.

Các địa phương từng bước tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ,... trong tình hình mới ở các vùng xanh, điểm xanh đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Đồng thời, thống nhất chủ trương mua các thuốc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 theo hình thức chỉ định thầu rút gọn tại Tờ trình số 210/TTr-SYT, ngày 12/8/2021 của Sở Y tế. Thống nhất thời gian trở lại làm việc tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh dự kiến vào ngày 23/8/2021. ​​

Ngoài ra, Bình Dương đang tổ chức lại hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp, thí điểm mô hình sắp xếp lại nơi ở trọ của công nhân lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tình hình mới.

UBND tỉnh đã ban hành văn bản chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực phong tỏa nhằm giảm số ca lây nhiễm trong khu vực này.

Tỉnh đã tiêm hết số vắc xin được phân bổ và đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vắc xin sớm nhất có thể, đồng thời tiếp tục phối hợp tìm nguồn mua vắc xin đảm bảo đúng quy định để tiêm cho công nhân lao động và người dân. Phấn đấu thực hiện kế hoạch mở rộng vùng xanh theo từng giai đoạn, đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 01/9/2021.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 41.621 ca mắc Covid-19; 341 bệnh nhân tử vong.

Lý giải nguyên nhân vì sao những ngày gần đây Bình Dương ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, số ca mắc của tỉnh tăng so với trước chứng tỏ tỉnh đã đánh giá được đúng nguy cơ, rà soát đúng các đối tượng, không để bị sót, lọt F0 trong cộng đồng và theo đó các biện pháp chống dịch đã được tỉnh tăng cường, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Theo đánh giá của Thứ trưởng, số ca bệnh trong một số ngày tăng nhưng hầu hết được phát hiện trong các khu phong tỏa, khu cách ly dành cho các trường hợp test nhanh dương tính nên an toàn cho cộng đồng. Trong khi đó, tỷ lệ phát hiện trong cộng đồng khá thấp. Bên cạnh đó, các địa phương của tỉnh đang đẩy mạnh triển khai xét nghiệm diện rộng đợt 2 và công bố kết quả nên số ca mắc những ngày gần đây tăng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 6607/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường Vành đai 4 TP.HCM.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 19/9 đến 6h00 ngày 20/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 03 ca bệnh trong đó có 02 ca tại khu cách ly, 01 ca tại cộng đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia đưa ra dự báo thời tiết trong ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, trời dịu mát.

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455