Tin nóng:

Bình Dương: Tạm dừng các hoạt động du lịch, thể thao, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản số 427/UBND-VX về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố và các đoàn thể căn cứ nội dung của Chỉ thị số 05/CT-TTg, Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Công văn 165-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Trong đó, các ngành, đoàn thể, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách, xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, chủ động khai báo y tế; Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, khu dân cư, nơi có nguy cơ cao như siêu thị, chợ, trường học, nhà máy; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, kiểm soát dịch bệnh; Tạm dừng hoãn hội nghị, sự kiện tập trung đông người, tăng cường hội nghị trực tuyến.

Bình Dương Tạm dừng các hoạt động du lịch thể thao lễ hội các hoạt động tập trung đông người
Bình Dương Tạm dừng các hoạt động du lịch, thể thao, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.

Đồng thời, UBND tỉnh giao ngành Y tế phối hợp các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt kiểm soát dịch bệnh. Bộ Chỉ huy quân sự tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh, đảm bảo an toàn trong khu cách ly. Công an tỉnh tăng cường rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, huy động từng người dân tham gia phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, UBMTTQ tỉnh và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dừng các hoạt động du lịch, thể thao, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người chưa cần thiết theo phạm vi và thẩm quyền được giao. Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh thực hiện cao độ các biện pháp phòng, chống dịch.

Các ngành Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội… chủ động tham mưu, nắm tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, chỉ đạo của Trung ương và tham mưu cho lãnh đạo tỉnh. Ngành giao thông vận tải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, hạn chế tối đa (nếu cần thì dừng hẳn) việc di chuyển đến vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, huyện phân công thành viên kiểm tra, giám sát các địa phương, đơn vị nhằm thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo...

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã có công văn số 165-CV/TU yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Bản tin 18h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Sau hơn 1 ngày trốn khỏi khu cách ly, đến 15 giờ ngày 6/3, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tại khu vực xã Ia Đal huyện Ia H’Drai.

Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hướng dẫn tổ chức các hoạt động vận tải hành khách (VTHK) nội tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc

Sau khi ăn kim chi do người mẹ tự làm, bé xuất hiện tình trạng tím tái cả mặt và tay nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc tiêm vaccine COVID-19 phải đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy, hôm nay (6/3), chất lượng không khí trên địa bàn thành phố đa phần ở mức trung bình.

Vụ hoản hoạn xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay (6/3) tại Công ty TNHH MTV T. H. S. nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 thuộc TP Dĩ An, Bình Dương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455