Tin nóng:

Bình gas mini phát nổ khiến người đàn ông mất bàn tay phải

Trong khi đang sử dụng bình gas mini để khò thịt, bình gas bất ngờ phát nổ khiến một người đàn ông gặp phải chấn thương nghiêm trọng, mất bàn tay phải.

Ngày 14/11/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp anh T.V.H (30 tuổi) từ Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do nổ bình gas mini , người đàn ông đã mất bàn tay phải.

Người nhà bệnh nhân chia sẻ, trong khi đang sử dụng bình gas mini để khò thịt, bình gas bất ngờ phát nổ khiến anh gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Bình gas mini nổ khi đang khò thịt người đàn ông mất bàn tay phải
Anh H mất bàn tay phải do bình gas mini phát nổ

Hiện tại sau mổ, tình trạng anh H ổn định. Anh đã tạm thời thoát khỏi cơn nguy kịch tuy nhiên vẫn phải theo dõi sát vì nguy cơ nhiễm trùng, máu tụ tái phát.

Các bác sĩ cảnh báo, vào mùa đông, người dân có thói quen tụ họp ăn lẩu, nướng. Nhiều quán ăn sử dụng bình gas mini sẽ mang đến nguy cơ cháy nổ lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. 

Bình ga mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí thương tích nặng như trường hợp kể trên. Vì vậy, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng bình ga mini, chọn bình ga có nhãn mác, chỉ sử dụng một lần, sau đó được vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn.

Các bác sĩ cũng cho biết bệnh viện từng gặp nhất nhiều trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng do nổ bình gas mini trong lúc ăn uống, nhất là thời điểm mùa đông. Bình gas mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí bị đa chấn thương rất nặng do người dân thường có thói quen ngồi gần bếp gas mini. Vì vậy, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng bình gas mini, chọn bình gas có nhãn mác, chỉ sử dụng một lần, sau đó vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn.

Không nên sử dụng bếp và bình gas mini cũ, nếu bếp gas đã bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình gas lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải "mồi" lửa nhiều lần mới được, tốt nhất không nên sử dụng bởi những bếp gas như thế này rất dễ bị rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455