Bộ Công Thương tập huấn trực tuyến về EVFTA cho cộng đồng doanh nghiệp

Để giúp cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trên cả nước hiểu rõ về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế, bên cạnh việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa tập huấn trực tiếp, Bộ Công Thương đã và đang triển khai Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.


Chương trình tập huấn được thực hiện hoàn toàn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm đã trực tiếp tham gia đàm phán Hiệp định EVFTA của Bộ Công Thương và Đoàn đàm phán Chính phủ, tập trung vào các khóa như sau

- Khóa 1: Cam kết về Dịch vụ - Đầu tư trong Hiệp định EVFTA;

- Khóa 2: Cam kết về Thuế trong Hiệp định EVFTA và Tiếp cận thị trường EU;

- Khóa 3: Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA;

- Khóa 4: Quy định về phát triển bền vững trong EVFTA;

- Khóa 5: Quy định về Quyền sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn địa lý trong EVFTA

Chương trình tập huấn bao gồm các video clip hướng dẫn và các buổi trao đổi trực tuyến (livestream) giữa người tham gia và các chuyên gia của Bộ Công Thương và Đoàn đàm phán Chính phủ. Chương trình được triển khai trên hai nền tảng là Facebook và Youtube.

Tính tới thời điểm hiện tại, Chương trình tập huấn đã nhận được hơn 3.000 lượt đăng ký với đối tượng đa dạng. Trong số này, cộng đồng doanh nghiệp chiếm gần 60% với khoảng hơn 1.500 doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề có người tham dự. Ngoài ra, đại diện các Sở, ban, ngành địa phương cũng chiếm tỷ lệ lớn. Tất cả các tỉnh/thành phố trên toàn quốc đều có đại diện các Sở, ban, ngành tham dự.

Toàn bộ tài liệu học được Bộ Công Thương chia sẻ rộng rãi, công khai trên trang tại địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UCRz467RRkSNAshqoAZIRFOQ.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng luôn cập nhật, truyền tải các nội dung qua trang mạng xã hội Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FTAVietNamOfficial/.

Minh Chung

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455