16:06 29/05/2022

Bộ GD&ĐT đề nghị TP.HCM xử lý vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực học sinh tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh, gửi thông tin xử lý về bộ trước ngày 31/5.

Trao đổi với báo chí, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường ISHCMC-AA, xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau. Ông đã can ngăn, cho học sinh vào phòng y tế kiểm tra. Y tá xác định học sinh có vết cào, cấu, không có vấn đề sức khỏe.

Đại diện trường nói thêm trường đang xử lý theo quy định nhưng mới gặp học sinh để trao đổi, phụ huynh đến khiến mọi việc gián đoạn. Ông thông tin ngày 27/5, trường đã tìm hiểu xong vụ việc, sẽ xử lý công bằng và làm việc với phụ huynh.

Bộ GDĐT đề nghị TPHCM xử lý vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế
Hình ảnh các vết bầm tín trên người học sinh và phụ huynh của học sinh này cho rằng con đã bị bạn học đánh.

Tuy nhiên, chị T.H.T. phủ nhận việc con chị được kiểm tra y tế sau vụ xô xát. Nữ phụ huynh nói thêm chưa nhận được điện thoại từ trường và sẽ cho con chuyển trường.

Liên quan phản ánh của phụ huynh, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết quan điểm của Sở là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết, bao gồm việc gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh, làm công tác tư tưởng để các em ổn định, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Ông Trọng thông tin thêm, Sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.

Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi chị T.H.T. sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin. Chị T. nói, con gái chị đã bị thương tích sau cuộc ẩu đả với bạn học, vì vậy chị muốn nhà trường có biện pháp xử lý.

Trước đó, có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy ở An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26/5.

Cụ thể, trên mạng xã hội, chị T.H.T có con hiện đang theo học tại ngôi trường này cho biết, tuần trước học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, muốn lấy chiếc ghế đó. Lúc này, con chị T nói là ghế đó đã có người ngồi. Sau đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó, con gái chị T đã bị đánh, đấm vào ngực ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. Ba học sinh khác là bạn của con gái chị T muốn vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh.

Hiện cả bốn học sinh đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên