"Bỏ lọt" sai phạm của một công ty, nữ cán bộ Cục thuế tỉnh Bắc Giang bị khởi tố

Bà Lưu Thị Hằng là cán bộ Cục thuế tỉnh Bắc Giang được xác định đã thiếu trách nhiệm không phát hiện ra sai phạm của 1 công ty dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986) là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố nữ cán bộ Cục thuế tỉnh Bắc Giang
Bà Lưu Thị Hằng làm việc với cơ quan điều tra.

Theo thông tin vụ án, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ  ở Khu công nghiệp Vân Trung, (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố, các bị can có liên quan trong vụ án còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, Cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng (SN 1986) là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” bà Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách Nhà nước.

Đến ngày 20/7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Đức Phương

Bình luận bài viết

Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Nam gặp rồi đe dọa 1 cơ sở chăn nuôi heo buộc phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 2) và đề nghị truy tố 20 bị can vụ sai phạm bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO.

Dưới đây là những thay đổi liên quan đến sổ đỏ từ ngày 1/9/2021 theo Thông tư 09/2021/TT-BNTMT.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455