Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế tự ý bỏ vị trí công tác, không làm nhiệm vụ giữa lúc dịch bệnh căng thẳng

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tổng hợp các trường hợp nhân viên y tế tự ý bỏ việc hoặc vi phạm đạo đức hành nghề để xem xét hình thức kỷ luật.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có Công văn 7330/BYT-KCB ngày 4/9 gửi sở y tế các tỉnh, thành về việc tăng cường quản lý người hành nghề khám chữa bệnh.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 13.8, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 6589/BYT-KCB về việc triển khai Công điện 1068 của Thủ tướng Chính phủ và bảo đảm duy trì công tác khám bệnh, chữa bệnh thường quy.

Hiện nay, qua các đợt kiểm tra, giám sát của Bộ Y tế và báo cáo của một số tỉnh, thành, có hiện tượng người hành nghề tự ý bỏ vị trí công tác, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Để xử lý tình trạng trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh việc quản lý người hành nghề tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh.

Bộ Y tế Có hiện tượng nhân viên y tế nghề tự ý bỏ vị trí công tác không làm nhiệm vụ giữa lúc dịch bệnh căng thẳng
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, chấn chỉnh quản lý người hành nghề khám chữa bệnh. Ảnh minh hoạ.

Đồng thời tổng hợp các trường hợp tự ý bỏ việc hoặc vi phạm các quy định về đạo đức hành nghề gửi về Bộ Y tế để tổng hợp, xem xét có hình thức kỷ luật hành chính hoặc tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với các trường hợp vi phạm.

Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế xây dựng phương án, kế hoạch bố trí nhân lực phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để dự phòng có tình huống lây nhiễm phải cách ly y tế, gây ảnh hưởng đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng đề nghị tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của Luật Khám chữa bệnh, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các cán bộ, viên chức, người hành nghề tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động khám chữa bệnh.

Bảo đảm nhân lực làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị, xây dựng phương án, kế hoạch bố trí nhân lực phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để dự phòng có tình huống lây nhiễm phải cách ly y tế, gây ảnh hưởng đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

 

Thảo Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Tạm khoá báo có được cho là từ khoá hot nhất hiện nay sau khi bà chủ Đại Nam liên tục nhắc đến từ khoá này về vấn đề "sao kê" của Thuỷ Tiên và Công Vinh.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 19/9 đến 6h00 ngày 20/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 03 ca bệnh trong đó có 02 ca tại khu cách ly, 01 ca tại cộng đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia đưa ra dự báo thời tiết trong ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, trời dịu mát.

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455