Cách chức Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định cách chức bà Phạm Thị Hoàng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam do để xảy ra sai phạm tại đơn vị với 2 cán bộ bị khởi tố trong vụ án nhận hối lộ.

Ngày 9/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa có quyết định cách chức chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam đối với bà Phạm Thị Hoàng Tâm.

Lý do, với vai trò là người đứng đầu Chi cục Thủy sản Quảng Nam, bà Tâm đã để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn, gây hậu quả rất nghiêm trọng và vi phạm quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Cách chức Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam
Chi cục Thủy sản Quảng Nam.

Trước đó vào cuối năm 2019, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên vì có hành vi lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển của nhà nước, trục lợi hơn 3 tỉ đồng.

Theo hồ sơ điều tra, trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và khai thác hải sản trên vùng biển xa theo quyết định 48 của Chính phủ, từ đầu năm 2019 đến thời điểm bị bắt, những người trên là chủ tàu không đánh bắt xa bờ nhưng đã gửi danh sách các thuyền trưởng và thuyền viên cho đơn vị chức năng xác nhận.

Đồng thời họ còn mở niêm phong máy định vị tầm xa gửi cho các tàu cá khác ở địa phương có ra khơi đánh bắt xa bờ để các tàu này đến khu vực có tọa độ được nhà nước quy định hỗ trợ nhiên liệu.

Sau đó các chủ tàu đã nhắn tin gửi về đơn vị chức năng để xác nhận vị trí chuyến đi nhằm làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ nhiên liệu, mỗi chuyến chủ tàu thanh toán từ 75 - 100 triệu đồng mà thực chất những con tàu đó chẳng hề ra khơi.

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Quốc Việt - Trưởng Phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá và ông Nguyễn Huỳnh Nam - Phó trưởng Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (cùng thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam) về hành vi nhận hối lộ.

Theo điều tra, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, ông Nam và ông Việt đã nhận hàng chục triệu đồng để bỏ qua lỗi vi phạm, tạo cơ hội cho các chủ tàu cá được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu trái quy định.

Mai Ngọc (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

Dự báo thời tiết đêm nay 2/12 và ngày mai 3/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trong số 22 học sinh tại huyện Hà Trung nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19, 2 em xuất hiện triệu chứng co giật, được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trước số ca mắc COVID-19 những ngày qua tăng cao, Sở Y tế TP. HCM kiến nghị UBND TP đề xuất Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ duy trì trạm y tế lưu động đến hết tháng 12/2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455