Cách ly hơn 100 du học sinh Lào trở lại Thừa Thiên - Huế học tập

Các du học sinh Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua 2 cửa khẩu quốc tế tại tỉnh Quảng Trị sẽ phải chấp hành các thủ tục y tế phòng dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế bố trí lực lượng, phương tiện để tiếp nhận ngay tại cửa khẩu La Lay của tỉnh Quảng Trị. 

Tại điểm tiếp nhận, các em đã được lực lượng hải quan và Đồn Biên phòng cửa khẩu tiến hành làm thủ tục nhập cảnh một cách chặt chẽ, đều phải kiểm tra thân nhiệt, phun khử trùng các hành lý và đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. 

Cách ly hơn 100 sinh viên Lào trở lại Thừa Thiên  Huế học tập
Cán bộ y tế đang đo thân nhiệt cho các em du học sinh Lào.

Ngay sau khi tiếp nhận thì Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng y tế đã tiến hành lấy thông tin khai báo cá nhân một cách chặt chẽ, nghiêm túc. Sau đó bố trí phương tiện đưa đón các em trở về khu cách ly T3 tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. 

Tại đây các em được quán triệt đầy đủ các quy định cần thiết trong quá trình thực hiện cách ly. Bộ CHQS tỉnh cũng đã bố trí nơi ăn, chỗ ở, cấp phát các phương tiện cá nhân cần thiết và bảo đảm cơm nước đầy đủ.

Đa số các em được tiếp nhận lần này đều thường trú tại 2 tỉnh Salavan và Sekong và đều đang học tập tại các trường như: Đại học Khoa học, Đại học kinh tế, Đại học Sư Phạm, Cao đẳng sư phạm, Đại học Luật…

Các lưu học sinh Lào sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày và sẽ được trở lại học tập bình thường nếu có kết quả âm tính sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm với với virus SARS-CoV-2

Quá trình thực hiện cách ly, các lưu học sinh Lào cũng sẽ được tỉnh Thừa Thiên - Huế bảo đảm ăn uống với 80.000/người/ngày và được bảo đảm các vật dụng sinh hoạt trong quá trình thực hiện cách ly.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455