21:38 12/03/2022

Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc CDC Bình Phước

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh này nhiệm kỳ 2020 - 2022 bằng hình thức khiển trách và cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc CDC Bình Phước.

Ngày 12/3, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước khóa XI vừa tổ chức họp phiên thứ 19. Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy: Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên trung tâm vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Sáu với vai trò là đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Bình Phước cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước.

Ngoài ra, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Nguyễn Văn Sáu còn vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm. 

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đánh giá những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng nơi ông Sáu công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2022 bằng hình thức khiển trách và ông Nguyễn Văn Sáu bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc CDC Bình Phước
Ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc CDC Bình Phước.

UBKT Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế Bình Phước chỉ đạo, xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các vi phạm trên.

Như đã đưa tin trước đó, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Trong đó CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại (34,38 tỉ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán.

Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime - PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Trả lời báo chí trước đó, ông Nguyễn Văn Sáu từng thừa nhận đầu tháng 12/2021, đại diện Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (đơn vị bắt tay "thổi" giá kit xét nghiệm đã bị Bộ Công an khởi tố) có lên gặp và gửi quà. Khi người đại diện này về ông mới kiểm tra và biết có quà cho bản thân ông. Sau đó ông đã báo cáo tổ chức, lãnh đạo các cấp và xin nộp lại phần quà này cho cơ quan chức năng.

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên