Tin nóng:

Cảng Nghi Sơn mở thêm tuyến tàu container đi Singapore

Ngày 3/4 vừa qua, Tập đoàn CMA là tập đoàn vận chuyển container hàng đầu nước Pháp vừa mở thêm tuyến tàu container Nghi Sơn - Singapore. Dự kiến, tần suất ban đầu là 1 chuyến/2 tuần sau đó sẽ nâng lên.

Cảng Nghi Sơn mở thêm tuyến tàu container đi Singapore
Cảng Nghi Sơn mở thêm tuyến tàu container đi Singapore

Trước đó, Tập đoàn CMA, Pháp đã khai trương tuyến tàu container Nghi Sơn - Hongkong 5/9/2019, với tần suất 1 chuyến/tuần và duy trì hoạt động đều đặn từ đó đến nay. Ước tính khoảng 114 chuyến tàu container đã ra vào với 20.000 TEU hàng qua cảng.

Với tuyến đi Hongkong, Công ty Haiphong China Express (HCX) của CNC thuộc Tập đoàn CMA CGM là đơn vị vận chuyển container duy nhất ghé cảng Nghi Sơn, tuyến hàng hải này cũng ghé các cảng trung chuyển lớn khác như Hồng Kông, Nam Sa, Hải Phòng, Nghi Sơn và Trạm Giang.

Từ các cảng Hồng Kông và Nam Sa, Trung Quốc, các nhà xuất khẩu Việt Nam có thể kết nối với các thị trường nội Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore; cũng như các điểm đến xa hơn ở Bắc Mỹ, Trung Đông và Châu Âu thông qua mạng lưới toàn cầu của APL và tập đoàn CMA CGM.

Cảng Nghi Sơn mở thêm tuyến tàu container đi Singapore, sẽ là bước ngoặt lớn cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Dự kiến tàu Container 1 tuyến/2 tuần, sau đó sẽ tăng dần lên

Cảng Nghi Sơn mở thêm tuyến tàu container đi Singapore
Hình ảnh tàu container cập bến, vận chuyển hàng hóa

Để hỗ trợ phát triển các tuyến container, hiện UBND tỉnh Thanh Hoá đã và đang thực hiện một số chính sách thu hút đối với các hãng tàu container xuất nhập khẩu (XNK), tỉnh sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng/chuyến tàu cập Cảng quốc tế Nghi Sơn làm hàng

Còn với các chủ hàng có container XNK khai hải quan và nộp thuế tại Thanh Hoá sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/container 40 feet và 700 nghìn đồng/container 20 feet. Với tình hình này và trong điều kiện dịch Covid - 19 bắt đầu thuyên giảm, dự báo trong năm 2022, hàng container XNK qua Cảng quốc tế Nghi Sơn sẽ tăng lên với tần suất từ 5 - 7 chuyến/tuần...

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục phó Cục hàng hải Việt Nam cho biết: "Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên như độ sâu luồng ổn định, hạ tầng cơ sở cảng quốc tế được đầu tư đồng bộ, các chính sách hỗ trợ tích cực từ UBND tỉnh Thanh Hoá, cùng với việc Khu kinh tế Nghi Sơn phát triển mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn vào đầu tư. Việc mở tuyến container tại Nghi Sơn rất tiềm năng và sẽ phát triển mạnh hơn trong thời gian tới".

Ngoài ra, Cảng quốc tế Nghi Sơn là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực loại 1, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, phục vụ Khu kinh tế Nghi Sơn, vùng kinh tế Bắc Trung Bộ và các khu vực phụ cận. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 50.000 - 70.000 tấn và giúp cái thiện tiếp nhận tàu và xếp dỡ lên tới 600.000 TEU/ 1 năm, hướng đến sự phát triển là cảng container hàng đầu Bắc Miền Trung.

Trọng Dũng (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Đến hết tháng 4/2021, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 còn lại chưa được các bộ, ngành, địa phương triển khai phân bổ là 61.611 tỷ đồng.

Công ty dệt may đầu tư thương mại Thành Công (MCK: TCM) thông báo ngày 21/5 là ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Dữ liệu thương mại thủy sản mới nhất từ Cơ quan quản lý Khí tượng và thủy văn Hoa Kỳ (NOAA) cho thấy, Mỹ tiếp tục tăng nhập khẩu tôm từ Ecuador nhiều hơn bao giờ hết, trong khi Ấn Độ - nguồn cung tôm lớn nhất của Mỹ - đã chững lại từ đầu năm 2021.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) tăng vốn điều lệ.

Thi công nhanh, đảm bảo tiến độ, liên tục vận hành tiện ích mới, cơ sở hạ tầng giao thông không ngừng hoàn thiện… là chuỗi động lực tích cực, ngày càng lan tỏa và thu hút nhà đầu tư phía Bắc mạnh dạn lựa chọn NovaWorld Phan Thiet.

CTCP Chế biến Gỗ Thuận An (MCK: GTA) mới công bố báo cáo tài chính quý I/2021 và kế hoạch chi trả cổ tức năm 2020.

Bộ Xây dựng cho biết, với sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành và chính quyền các địa phương, tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ tại một số địa phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/5 ghi nhận đồng USD tiếp tục giảm mạnh do dòng tiền vẫn đang đổ vào các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Giá vàng hôm nay 8/5 tăng vọt nhờ đồng USD suy yếu nhanh và lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm đã giảm mạnh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455