Cảnh báo người tiêu dùng không mua bánh Trung thu "ngoại" giá rẻ bán tràn lan trên thị trường

Trước tình hình bánh trung thu mác "ngoại" tràn làn trên thị trường, Cục QLTT TP Hà Nội đã yêu cầu các đội QLTT tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh Trung thu.

Được biết, mới đây Đội quản lí thị trường (QLTT) số 5, thuộc Cục QLTT Hà Nội, đã phát hiện 1.000 chiếc bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất đang tập kết tại số nhà 301 Trần Khát Chân. 

Trước đó, đội QLTT số 17 kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại số 27 Trần Duy Hưng phát hiện 8.000 sản phẩm bánh kẹo như bánh Trung thu, bánh chuối, bánh phô mai... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội Cảnh báo người dân về bánh Trung thu ‘ngoại’ giá rẻ
Hà Nội: Cảnh báo người dân về bánh Trung thu ‘ngoại’ giá rẻ (ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, trên các sàn thương mại điện tử, không khó để bắt gặp loại bánh trung thu được gán mác hàng "nội địa".

Gần đây nhất, loại “bánh Trung thu trứng muối tan chảy siêu ngon, siêu rẻ” đang gây thu hút bởi giá rẻ và mẫu mã bắt mắt. Loại bánh này được cho là xách tay từ HongKong, Đài Loan với giá bán chỉ từ 70.000 đến 100.000 đồng/hộp 6 bánh.

Tuy nhiên, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm này vẫn là một dấu chấm hỏi vì các sản phẩm này hoàn toàn không có sự kiểm định của cơ quan chức năng.

Trước tình hình trên, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT TP Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các đội QLTT tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh Trung thu.

Qua đó, ngăn chặn các hành vi nhập lậu, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, công bố tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm bánh trung thu cần quan tâm đến các thông tin về cơ sở sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, cách bảo quản.

Tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh Trung thu không nhãn mác. Đối với các loại bánh gia truyền cũng cần mua tại các địa chỉ uy tín, khi mua yêu cầu người bán cung cấp các loại giấy tờ chứng minh cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Văn Long

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455